Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Những suất ăn chia sẻ khó khăn với lực lượng chống dịch ở Phú Lộc
07:17 26/08/2021 GMT+7

Thời gian vừa qua để chung tay góp phần chiến thắng đẩy lui dịch COVID-19 trên địa bàn, Hội Nông dân xã Phú Lộc (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức nấu và trao tặng các suất cơm cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm tra, kiểm soát dịch của xã Phú Lộc.

Những phần cơm do Hội Nông dân xã Phú Lộc trao tặng đã góp phần giúp các lực lượng yên tâm trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh Hội ND xã Phú Lộc.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có người bị dương tính với SARS-CoV-2, từ ngày 29/7 trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã thành lập 2 chốt để kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Lộc cho biết: Chủ động nắm bắt tình trên địa bàn, Hội Nông dân xã Phú Lộc đã nhanh chóng tuyên truyền để các hội viên nắm bắt được tình hình dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc trong chống dịch mà chính quyền địa phương đưa ra. Bên cạnh đó Hội Nông dân xã Phú Lộc đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các Chi hội Nông dân để nấu cơm và tặng các “chiến sỹ” đang ngày đêm tham gia công tác chống dịch ở 2 điểm chốt trên địa bàn xã Phú Lộc.

Kế hoạch được triển khai và sớm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình ở 12 Chi hội Nông dân trên địa bàn toàn xã. Người đóng góp công sức, người đóng góp gạo, rau, thịt, gà, cá… hầu hết các thực phẩm để nấu đều được hội viên nông dân trong xã tự nguyện đóng góp.

Việc triển khai nấu được thực hiện từ ngày 05/8 đến ngày 13/8/2021, mỗi 1 bữa có hơn chục suất cơm với đầy đủ rau, thịt, cá… đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho các lực lượng đang tham gia trực ở chốt.

Toàn bộ thực phẩm để nấu đều do các hội viên Hội Nông dân xã Phú Lộc đóng góp. Ảnh Hội ND xã Phú Lộc

Bà Nguyễn Thị Nhẫn – Chi Hội Nông dân số 3 cho biết: Thực hiện chương trình của Hội Nông dân xã Phú Lộc trong việc triển khai nấu cơm cho các chốt phòng chống dịch COVID-19, Chi Hội Nông dân số 3 chúng tôi nhanh chóng đăng ký và triển khai công việc. Việc nấu ăn không khó khăn gì với chị em chúng tôi, những phần cơm chỉ mong muốn được góp phần cùng các chiến sỹ yên tâm trực chốt.

Việc làm Hội Nông dân xã Phú Lộc huyện Phù Ninh thời gian qua đã có ý nghĩa rất lớn góp phần giúp các chiến sỹ trực chốt yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không nhỏ trong chiến thắng chống lại dịch COVID-19 ở xã Phú Lộc. Đến ngày 14/8/2021 xã Phú Lộc đã hoàn toàn dỡ bỏ 2 chốt trong phòng chống dịch COVID-19, đến nay cuộc sống của người dân toàn xã Phú Lộc đã trở lại bình thường.

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 lần này, mọi người cần phải chung sức đồng lòng, mỗi người một việc, san sẻ giúp đỡ lẫn nhau, có như vậy chúng ta mới nhanh chóng chiến thắng được đại dịch.

Hoàng Tính

 • Phát hiện hàng nghìn gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả
  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan triệt phá một vụ pha chế, đóng gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả có số lượng lớn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 6.000 sản phẩm đã đóng gói, đóng chai có dán nhãn nhưng không ghi rõ nguồn xuất xứ...
 • Nghệ An: Hàng trăm người xuyên đêm vá đoạn đê vỡ do mưa lũ
  (Tapchinongthonmoi.vn)- Ảnh hưởng từ cơn bão Noru, tại Nghệ An mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng diện rộng tại nhiều huyện. Nhiều đập đứng trước nguy cơ bị vỡ. Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu). Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người đã thay phiên nhau vá đoạn đê.
 • Ngành Xuất bản thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh truyền bá tri thức
  Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022), sáng ngày 28/9/2022, tại Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lưu giữ, truyền bá tri thức và triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Tháng 10/2022 - Tháng Tiêu dùng số
  Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên ở vùng dân tộc thiểu số
  Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí còn thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, cơ sở hạ tầng để tiếp cận thông tin còn hạn chế. Trong những năm qua, Hội NDVN luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên, nông dân thuộc khu vực này, nhằm giúp họ nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Hội thi Nhà nông đua tài tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Tối 29/9, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
 • Thí sinh trúng tuyển đại học cần xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9,
  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17.00' ngày 30/9. Trước 17.00' ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện quy trình này coi như thí sinh từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.