Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Những suất ăn chia sẻ khó khăn với lực lượng chống dịch ở Phú Lộc
07:17 26/08/2021 GMT+7

Thời gian vừa qua để chung tay góp phần chiến thắng đẩy lui dịch COVID-19 trên địa bàn, Hội Nông dân xã Phú Lộc (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức nấu và trao tặng các suất cơm cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm tra, kiểm soát dịch của xã Phú Lộc.

Những phần cơm do Hội Nông dân xã Phú Lộc trao tặng đã góp phần giúp các lực lượng yên tâm trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh Hội ND xã Phú Lộc.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có người bị dương tính với SARS-CoV-2, từ ngày 29/7 trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã thành lập 2 chốt để kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Lộc cho biết: Chủ động nắm bắt tình trên địa bàn, Hội Nông dân xã Phú Lộc đã nhanh chóng tuyên truyền để các hội viên nắm bắt được tình hình dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc trong chống dịch mà chính quyền địa phương đưa ra. Bên cạnh đó Hội Nông dân xã Phú Lộc đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các Chi hội Nông dân để nấu cơm và tặng các “chiến sỹ” đang ngày đêm tham gia công tác chống dịch ở 2 điểm chốt trên địa bàn xã Phú Lộc.

Kế hoạch được triển khai và sớm nhận được sự ủng hộ nhiệt tình ở 12 Chi hội Nông dân trên địa bàn toàn xã. Người đóng góp công sức, người đóng góp gạo, rau, thịt, gà, cá… hầu hết các thực phẩm để nấu đều được hội viên nông dân trong xã tự nguyện đóng góp.

Việc triển khai nấu được thực hiện từ ngày 05/8 đến ngày 13/8/2021, mỗi 1 bữa có hơn chục suất cơm với đầy đủ rau, thịt, cá… đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cho các lực lượng đang tham gia trực ở chốt.

Toàn bộ thực phẩm để nấu đều do các hội viên Hội Nông dân xã Phú Lộc đóng góp. Ảnh Hội ND xã Phú Lộc

Bà Nguyễn Thị Nhẫn – Chi Hội Nông dân số 3 cho biết: Thực hiện chương trình của Hội Nông dân xã Phú Lộc trong việc triển khai nấu cơm cho các chốt phòng chống dịch COVID-19, Chi Hội Nông dân số 3 chúng tôi nhanh chóng đăng ký và triển khai công việc. Việc nấu ăn không khó khăn gì với chị em chúng tôi, những phần cơm chỉ mong muốn được góp phần cùng các chiến sỹ yên tâm trực chốt.

Việc làm Hội Nông dân xã Phú Lộc huyện Phù Ninh thời gian qua đã có ý nghĩa rất lớn góp phần giúp các chiến sỹ trực chốt yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần không nhỏ trong chiến thắng chống lại dịch COVID-19 ở xã Phú Lộc. Đến ngày 14/8/2021 xã Phú Lộc đã hoàn toàn dỡ bỏ 2 chốt trong phòng chống dịch COVID-19, đến nay cuộc sống của người dân toàn xã Phú Lộc đã trở lại bình thường.

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 lần này, mọi người cần phải chung sức đồng lòng, mỗi người một việc, san sẻ giúp đỡ lẫn nhau, có như vậy chúng ta mới nhanh chóng chiến thắng được đại dịch.

Hoàng Tính