Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Quảng Bình: Hội phối hợp để xây dựng nhà chống lũ cho hội viên nông dân nghèo
16:18 19/08/2021 GMT+7

Ngày 17/8/2021, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức bàn giao 10 căn nhà chống lũ cho 10 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con bão lũ Miền Trung”.

Chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con bão lũ miền Trung” được thực hiện dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng số tiền 900 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 nhà chống lũ cho 10 hộ dân trên địa bàn các huyện gồm: Huyện Lệ Thủy 2 nhà, Quảng Ninh 2 nhà, thị xã Ba Đồn 2 nhà, Quảng Trạch 2 nhà và Tuyên Hóa 2 nhà. Đây là những hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, bị bệnh tật, mất sức lao động, và có nhà ở bị thiệt hại nặng do trận lũ lịch sử cuối năm 2020. Hoàn cảnh các hộ dân đều đã được khảo sát và chọn lựa kỹ từ các cấp Hội Nông dân trong tỉnh kết hợp cùng Công ty Cổ phần Greenfeed thực hiện. Sau gần 6 tháng thực hiện, những ngôi nhà dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Bàn giao nhà cho hộ ông Phan Văn Hân (xã Châu Hóa – huyện Tuyên Hóa) trong Chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con bào lũ miền Trung” do Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Greenfeed và Báo Tuổi trẻ tổ chức thực hiện.

Hội Nông dân là Thường trực Ban tổ chức chương trình, có kế hoạch kiểm tra và báo cáo tiến độ xây nhà hiệu quả theo định kỳ, có trách nhiệm trong việc triển khai nội dung chương trình rộng rãi trong cán bộ, hội viên và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; Lập danh sách đề xuất các hộ gia đình theo đúng tiêu chí đề ra của Công ty Cổ phần Greenfeed. Đồng thời chọn địa bàn tổ chức triển khai chương trình và phối hợp với địa phương nhận hồ sơ của các hộ có nhu cầu và xét chọn những hộ đủ điều kiện tham gia chương trình. Phối hợp tổ chức Lễ trao tặng nhà chống lũ cho các hộ gia đình và nhận tiền hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Greenfeed và chuyển cho các hộ được chọn, theo 03 giai đoạn đã thống nhất trước đó. Đồng thời, phân công hội viên trực tiếp tham gia ngày công lao động cụ thể cho từng căn nhà tại địa phương nhằm giúp đỡ tối đa về nhân lực hỗ trợ hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con bão lũ miền Trung”.

Cùng chia sẻ với bà con vùng rốn lũ vừa qua, Ông Đặng Duy Dài, diện Công ty cổ phần Greenfeed khu vực Quảng Bình cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được đại diện Greenfeed trao tặng những căn nhà hoàn thiện giúp bà con có được mái nhà chống lại thiên tai, bão lũ. Chúng tôi hy vọng, sống trong căn nhà vững chãi này các hộ gia đình sẽ có thêm động lực vươn lên, cải thiện cuộc sống để phát triển gia đình bền vững”.

Trong niềm vui phấn khởi khi có căn nhà mới, sạch đẹp và đảm bảo an toàn cho mùa mưa lũ sắp đến, bà Võ Thị Thạnh ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) chia sẻ: “Tôi năm nay gần 70 tuổi, chồng mất sớm, nguồn thu nhập chủ yếu từ làm ruộng, nuôi gà và trồng rau màu trên mảnh vườn nhỏ. Năm vừa rồi đây là khu vực ngập sâu nhất, là rốn lũ của huyện Lệ Thủy. Trận lũ lịch sử tháng 10 năm 2020, ngôi nhà chính không chống chọi lại lũ dữ, nứt toác, nhà bếp bị sập hoàn toàn, thiệt hại toàn bộ tài sản, vật nuôi, hoa màu. Khi đó, tôi được lực lượng cứu nạn đưa đi tránh lũ ở khu vực trung tâm xã. Sau khi lũ qua nhà chẳng còn gì, ở cũng không được, giờ may mắn được Hội Nông dân quan tâm và Công ty Greenfeed giúp đỡ đã cho tôi mái nhà kiên cố, rất an toàn cho cuộc sống của tôi. Tôi cám ơn nhiều lắm”

Căn nhà chống lũ hoàn thành hơn 90% của hộ bà Lương Thị Đào ở xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) kiên cố, rộng rãi và đảm bảo an toàn

Cùng niềm vui với bà Thạnh, gia đình ông Phạm Bá Lệ và bà Hoàng Thị Tập ở thôn Hậu Thành, xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) làm nghề xúc chắt, cào hến, cuộc sống mưu sinh hoàn toàn dựa vào dòng sông Gianh. Thu nhập mỗi ngày khoảng 70 ngàn đồng, chỉ đủ cho chi tiêu trong ngày. Ngôi nhà xiêu vẹo, rách nát sát bờ sông Gianh không trụ vững sau trận lũ tháng 10/2020, hai ông bà phải sống tạm trên chiếc thuyền nhỏ. “Tôi vui lắm, tôi hạnh phúc lắm, tôi không nghĩ gia đình lại được ở trong một căn nhà khang trang, kiên cố như thế. Cảm ơn Hội Nông dân và các nhà hảo tâm nhiều lắm”

Cán bộ Hội Nông dân chia sẻ niềm vui cùng bà con khi có căn nhà kiên cố, sạch đẹp và an toàn trước mùa mưa lũ sắp đến

Chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con bão lũ miền Trung” là một trong những chương trình trách nhiệm cộng đồng của Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ cần dựng lại mái nhà.

“Ngoài số tiền tài trợ từ Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam, các hộ gia đình còn nhận được sự giúp đỡ bằng tiền hoặc ngày công của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh, từ cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con làng xóm. Cam kết tự thực hiện, tự giám sát việc xây dựng để hình thành những ngôi nhà an toàn, thích ứng với các kiểu hình thiên tai tại địa bàn. 10 ngôi nhà đã hoàn thành, tức có thêm 10 gia đình được bình an trong mùa lũ tới” – ông Trần Tiến Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân Quảng Bình chia sẻ.

Bùi Ánh

 • Phát hiện hàng nghìn gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả
  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan triệt phá một vụ pha chế, đóng gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả có số lượng lớn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 6.000 sản phẩm đã đóng gói, đóng chai có dán nhãn nhưng không ghi rõ nguồn xuất xứ...
 • Nghệ An: Hàng trăm người xuyên đêm vá đoạn đê vỡ do mưa lũ
  (Tapchinongthonmoi.vn)- Ảnh hưởng từ cơn bão Noru, tại Nghệ An mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng diện rộng tại nhiều huyện. Nhiều đập đứng trước nguy cơ bị vỡ. Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu). Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người đã thay phiên nhau vá đoạn đê.
 • Ngành Xuất bản thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh truyền bá tri thức
  Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022), sáng ngày 28/9/2022, tại Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lưu giữ, truyền bá tri thức và triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Tháng 10/2022 - Tháng Tiêu dùng số
  Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên ở vùng dân tộc thiểu số
  Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí còn thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, cơ sở hạ tầng để tiếp cận thông tin còn hạn chế. Trong những năm qua, Hội NDVN luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên, nông dân thuộc khu vực này, nhằm giúp họ nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Hội thi Nhà nông đua tài tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Tối 29/9, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
 • Thí sinh trúng tuyển đại học cần xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9,
  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17.00' ngày 30/9. Trước 17.00' ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện quy trình này coi như thí sinh từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.