Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Tập huấn về Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho các phóng viên tại ĐBSCL
20:14 24/08/2019 GMT+7
Lớp tập huấn báo chí về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho của 36 phóng viên chuyên viết về môi trường của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, thường trú tại ĐBSCL. Từ ngày 22/8 đến 24/08/2019, tại TP. Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí
  • Lớp tập huấn báo chí về biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững cho của 36 phóng viên chuyên viết về môi trường của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, thường trú tại ĐBSCL.
Các giảng viên là chuyên gia cùng 36 nhà báo ĐBSCL đã tham dự lớp tập huấn về Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững tại Viện nghiên cứu biến đổi khí hạu- Đại học Cần Thơ. Ảnh H.Q.

Từ ngày 22/8 đến 24/08/2019, tại TP. Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (BĐKH) – Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã khai giảng lớp tập huấn báo chí về BĐKH và năng lượng bền vững cho của 36 phóng viên chuyên viết về môi trường của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, thường trú tại ĐBSCL.

Trong thời gian tập huấn, các nhà báo cùng các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi 4 chuyên đề chính, gồm: Tình hình BĐKH môi trường trên thế giới, Việt Nam và ĐBSCL hiện nay; vai trò và tác động của báo chí trong hoạt động truyền thông về vấn đề môi trường; tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại ĐBSCL; phân tích số liệu và đồ họa thông tin. Các giảng viên cùng học viên đã thảo luận, chia sẻ về các thách thức, khó khăn và giải pháp khi tường thuật những thông tin liên quan đến môi trường trong qua trình tác nghiệp báo chí.

Cuối khóa tập huấn, các học viên đã cùng các chuyên gia, nhà khoa học tiếp cận thực tế hệ thống sản xuất năng lượng điện mặt trời tại Công ty Điện lực Cần Thơ; Nhà máy điện gió Bạc Liêu; năng lượng sinh khối, sản xuất điện bã mía tại Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ ở tỉnh Hậu Giang; chương trình canh tác lúa theo hướng tưới ngập khô xen kẻ tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Hoàng Quân