Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

1 người chết, 1 người mất tích và 110 người bị thương do bão số 5

22:36 19/09/2020 GMT+7
Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích và 110 người bị thương. Theo đó, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh là 2 địa phương chịu thiệt hại về người. Thừa Thiên Huế

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích và 110 người bị thương.

1 người chết, 1 người mất tích và 110 người bị thương do bão số 5.

Theo đó, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh là 2 địa phương chịu thiệt hại về người. Thừa Thiên Huế cũng là địa phương chịu thiệt hại nặng nề về hạ tầng hệ thống điện do cây gẫy đổ. Đến 7 giờ sáng nay địa phương này đã khắc phục được 75% sự cố về điện.

Về nhà ở đã có hơn 22.000 ngôi nhà tốc mái do giông lốc, trong đó có 10 nhà sập đổ hoàn toàn; 79 nhà bị ngập; gần 300 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Mưa lũ cũng làm sạt lở 6 điểm trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn của 2 tỉnh là Quảng Trị và Quảng Nam.

Hiện các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 5 đang khẩn trương tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương bị thiệt hại tiếp tục chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Theo dõi, cảnh báo mưa lớn sau bão kịp thời đến cộng đồng, người dân. Theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ trên các sông, chủ động các biện pháp phòng tránh. Tăng cường kiểm tra và triển khai di dời dân cư tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, ngập lụt. Kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực có nguy cơ ngập sâu. Bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực trọng điểm để xử lý kịp thời mọi tình huống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng vận hành điều tiết, khắc phục sự cố hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và hạ du./.

(Theo VOV)