Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

23 gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An trình báo có người thân mất tích ở Anh

22:22 27/10/2019 GMT+7
Từ ngày 23/10 đến nay, đã có 9 gia đình tại Hà Tĩnh và 14 gia đình ở Nghệ An trình báo cơ quan chức năng về việc người thân của họ mất tích ở Anh. Ông Bùi Huy Cường (Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, đến hôm nay đã

Từ ngày 23/10 đến nay, đã có 9 gia đình tại Hà Tĩnh và 14 gia đình ở Nghệ An trình báo cơ quan chức năng về việc người thân của họ mất tích ở Anh.

Đơn và hình ảnh gia đình trình báo việc Trà My mất tích ở Anh.

Ông Bùi Huy Cường (Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, đến hôm nay đã có 7 người ở huyện xác nhận có con mất tích, trong đó 5 người trú ở xã Thiên Lộc, còn lại ở xã Thanh Lộc và Vĩnh Lộc.

Đến thăm các gia đình, ông Cường được biết họ nhận tin con mất tích qua những cuộc gọi báo tin của một số người Việt Nam đang làm việc ở Anh. Ông Cường đã khuyên các gia đình hợp tác với chính quyền để xác minh, không nên giấu thông tin.

Theo đó, chính quyền huyện Can Lộc đã tiếp nhận được đơn của ông Phạm Văn Thìn (trú trên địa bàn) gửi chính quyền địa phương, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Can Lộc để trình báo các cấp có thẩm quyền hỗ trợ về việc có thể con gái của ông là một trong 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh xảy ra vào ngày 23/10.

Trong đơn trình báo ông Phạm Văn Thìn cho biết, con gái là Phạm Thị Trà My, xuất phát từ Việt Nam ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng Trà My là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh.Theo gia đình Trà My, trước khi mất tích, Trà My nhắn tin về cho mẹ qua mạng xã hội với nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”.

Ông Nguyễn Đình Gia, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc nói có con trai Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) ở Pháp một năm nay, trung tuần tháng 10 con gọi điện thoại thông báo sắp sang Anh làm việc. Tuy nhiên đến ngày 23/10, không thể liên lạc được với con, ông làm đơn gửi UBND xã Thanh Lộc nhờ hỗ trợ.

Cũng làm đơn gửi UBND xã Thiên Lộc nhờ hỗ trợ, một gia đình cho biết có con trai tên Hùng làm việc ở Đức từ lâu. Gần đây, anh này thông báo chuẩn bị sang Anh làm việc và mất liên lạc từ ngày 23/10. Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đang liên lạc với các huyện và đơn vị liên quan để xác minh thông tin.

Hiện, Hà Tĩnh có 9 trường hợp được gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh, bao gồm cả hai người do gia đình trình báo từ hôm qua là chị Phạm Thị Trà My (quê ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) và anh Bùi Thái Thắng (quê ở thị xã Hồng Lĩnh).

Tại Nghệ An, ngày 27/10, trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại theo rà soát đã có 14 gia đình trên địa bàn tỉnh trình báo về trường hợp không thể liên lạc được với người thân đi Anh. Những trường hợp này tập trung tại các huyện như: Yên Thành, Diễn Châu, TP Vinh…  Hiện các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thông tin. Việc trình báo của các gia đình chủ yếu dựa vào thông tin người thân của họ từ Anh báo về. Các gia đình cần đợi công bố chính thức từ nhà chức trách nước sở tại.

Như vậy, tính đến chiều 27/10, tỉnh Hà Tĩnh đã có 9 và Nghệ An có 14 trường hợp xác nhận với chính quyền địa phương có người thân mất tích ở Anh.

Bảo Trung (tổng hợp)