Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Đoàn Thanh niên SCB trao tặng 11 bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn

17:25 07/04/2020 GMT+7
Ngày 06/4/2019, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Chi nhánh Trà Vinh (SCB Trà Vinh) tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn, mặn”. Trong ngày này, SCB đã trao tặng 11 bồn chứa

Ngày 06/4/2019, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Chi nhánh Trà Vinh (SCB Trà Vinh) tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn, mặn”.

Đại diện Đoàn Thanh niên SCB trao tặng 11 bồn chưa nước cho Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Đ.V

Trong ngày này, SCB đã trao tặng 11 bồn chứa nước với sức chứa 2.000 lít nước/bồn và vận chuyển hơn 200.000 lít nước ngọt với tổng giá trị hơn 31 triệu đồng đến với người dân 11 xã thuộc các huyện: Thị xã Duyên Hải, huyện Cầu Ngang, huyện Duyên Hải và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Đây là 11 xã ven biển chịu thiệt hại nặng nề nhất do xâm nhập mặn diễn ra tại tỉnh Trà Vinh, khiến hàng ngàn héc ta lúa và hoa màu bị hư hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của 30.885 hộ dân, trong đó hơn 2.600 hộ nghèo và cận nghèo bị thiếu nước để uống, sinh hoạt.

Chương trình “Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn” nói riêng và các chương trình an sinh xã hội luôn được toàn thể đoàn viên, thanh niên SCB chú trọng phát huy nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến một SCB “Ngân hàng vì cộng đồng” thông qua hoạt động để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh còn vận động thêm một số cá nhân hỗ trợ 9 giếng khoan mỗi giếng trị giá 5,5 triệu đồng, được đặt ở các xã: Trường Long Hòa, Hiệp Thạnh – huyện Duyên Hải; xã Ngũ Lạc – thị xã Duyên Hải; tại huyện Trà cú đặt tại các xã Tân Sơn, Tân Hiệp, Phước Hưng, Hàm Giang. Vận động Hội Nông dân cấp xã, huyện đối ứng máy bơm nước trị giá mỗi máy là 2 triệu đồng, gắn tại các giếng. Hiện nay, các mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục vận động mua nước ngọt cho người dân vùng sâu, vùng xa tại tỉnh.

Vân Nguyễn