Na là trái cây mùa hè quen thuộc ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, loại quả này cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của một số nhóm người nhất định dưới đây.
-
Nên dùng nước đun sôi để nguội trong bao lâu thì tốt? -
Cảnh báo trẻ mắc ho gà phải nhập viện và dấu hiệu nhận biết bệnh -
Dấu hiệu sớm của đột quỵ -
5 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn hỏng, rẻ mấy cũng tránh xa kẻo “tiền mất tật mang” -
Cẩn trọng với nguy cơ ngộ độc xyanua từ những thực phẩm quen thuộc -
Những thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa lại bị nhiều người lãng quên -
"Siêu" protein, nhưng rau dền không dành cho tất cả mọi người -
Sét đánh không còn là nỗi lo nếu bạn biết những kỹ năng này
-
Những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm khớpChế độ ăn kiêng dành cho người bị viêm khớp sẽ góp phần giúp giảm viêm, giảm đau và cứng khớp, tăng khả năng vận động và tăng cường sức khỏe tổng thể.
-
Loại củ ăn thường ngày cực kỳ tốt cho xương khớpCủ cải không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn đặc biệt tốt cho xương khớp, dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của củ cải trắng với sức khoẻ.
-
Xuất hiện nhiều chùm ca bệnh truyền nhiễm thời tiết giao mùaHiện nay Hà Nội đang trong thời tiết giao mùa nên nhiều bệnh truyền nhiễm xảy ra như: Sởi, thủy đậu, tay chân miệng, ho gà... đã xuất hiện một số ổ dịch, chùm ca bệnh tay chân miệng, thủy đậu trong trường học.
-
Vượt qua rào cản tâm lý khi chẳng may mắc bệnh bạch biếnBệnh bạch biến gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn, đặc biệt với những em bé, hay những cô gái tuổi thanh niên. Do đó với những gia đình, các bậc phụ huynh có con mắc bệnh này, việc đầu tiên là phải hết sức bình tĩnh và tìm hiểu kiến thức về bệnh.
-
Những phương pháp đơn giản giúp cho răng miệng khỏe mạnhDuy trì thói quen chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách sẽ giúp cho hàm răng trắng sáng, khoẻ đẹp.
-
Virus herpes có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc chứng mất trí nhớCác nhà nghiên cứu từ Đại học Uppsala ở Thụy Điển phát hiện ra rằng những người nhiễm virus herpes có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao gấp đôi.
-
Phân biệt bệnh gout và “giả gout”Bệnh gout là một triệu chứng chuyển hóa nhân purin trong thận khiến cho thận không đào thải hết axit uric trong máu.
-
Các biện pháp cải thiện hệ tiêu hoá trong dịp TếtCác loại đậu, kiwi, sữa chua, dầu cá, gừng là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ chức năng tiêu hóa nhất là trong dịp lễ, tết.
-
Một số loại thực phẩm nên tránh trong kỳ nghỉ TếtCác thực phẩm sống có thể mang theo vi sinh vật gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng,...
-
Nguồn thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe trong dịp TếtTrái cây là nguồn cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng, khoáng chất … có lợi giúp tăng cường sức khoẻ, tiêu hoá, là thực phẩm phù hợp để thay thế cho những đồ ăn nhiều chất béo đặc biệt là trong dịp lễ tết.
-
1 Chuyên gia “giải mật” cách chăm bón cây cà phê tại Tây Nguyên trong mùa mưa -
2 Vĩnh Phúc: Trình diễn pháo hoa và lễ hội tuyết dịp Quốc khánh 2/9 tại Tam Đảo -
3 Công an vào cuộc vụ "Người dân "ngậm trái đắng" vì hội thảo bán hàng, cơ quan chức năng địa phương không hay" -
4 Người dân "ngậm trái đắng" vì hội thảo bán hàng, cơ quan chức năng địa phương không hay -
5 Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất trang trại nuôi lợn gây hôi thối tại huyện Cam Lộ