Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Tạo “vòng tròn giá trị” cho cây chuối
  Lớn lên ở mảnh đất Thanh Bình (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) - nơi điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho cây chuối phát triển, ông Lý Minh Hùng thuộc lớp nông dân tiên phong của địa phương phát triển nâng cao giá trị cho cây chuối với mong muốn ổn định tiêu thụ và đưa trái chuối đến những thị trường cao cấp hơn.
 • Trồng nấm sạch - thu hàng trăm triệu mỗi năm
  Không chỉ trách nhiệm, năng động, nhiệt tình trong công việc, anh Lê Văn Thành - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thọ Thế (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) còn là một trong những gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương với mô hình trồng nấm sạch cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Cây lúa tím và câu chuyện về làm nông nghiệp hữu cơ
  Gần đây trên thị trường xuất hiện thương hiệu rất lạ: “gạo tím Lò gạch cũ” thu hút sự quan tâm rất lớn của thị trường. Sản phẩm độc đáo này cũng vừa được tỉnh Quảng Nam chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Đây là thành quả của người nông dân trong việc đổi mới tư duy sản xuất để gia tăng giá trị trên đồng ruộng.
 • Thành công từ tiên phong trồng bưởi hữu cơ
  Ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, người dân vốn quen với cây cà phê, mía, sắn... Nhưng ông Nguyễn Trung Hưng (xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) lại tìm tòi và trồng thành công trang trại bưởi da xanh trên 10ha. Trang trại bưởi trồng theo phương pháp hữu cơ đã đem lại cho ông thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm và mở hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.
 • Hội viên “sống khỏe” khi vào hợp tác xã rau sạch
  Xã Nghĩa Hà đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi thực hiện chương trình nông thôn mới. Đây cũng là vùng trồng rau xanh cung cấp cho TP. Quảng Ngãi, Hội Nông dân xã đang tích cực hỗ trợ hội viên sản xuất rau an toàn, hướng đến một cộng đồng sản xuất rau sạch bền vững.
 • Làm giàu từ trồng măng tây xanh hữu cơ
  Nhạy bén trong nắm bắt nhu cầu thị trường, chịu khó học hỏi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác nông nghiệp, ông Nguyễn Thành Trung xã Quỳnh Giao (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ Quỳnh Phụ đã thành công với trồng cây măng tây xanh hữu cơ.
 • Hiệu quả từ nuôi gà thịt bằng thảo dược
  Năm bắt được nhu cầu sử dụng các sản phẩm nông sản sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng, cộng thêm tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm luôn rình rập nguy cơ bùng phát, kỹ sư chăn nuôi - thú y Tạ Hùng Đậu, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cùng các cộng sự đã thành công trong nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện sản phẩm thức ăn sinh học thảo dược cho gà thịt thương phẩm.