Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Kiên Giang: kỷ niệm 65 năm giải phóng An Biên

07:14 26/04/2019 GMT+7
Ngày 25/04/2019, UBND tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm giải phóng huyện An Biên 25/04/1954-25/04/2019). Đây là huyện đầu tiên của phân liên khu miền Tây Nam bộ được giải phóng trước chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến dự, có ông Lê Hồng Anh nguyên Thường trực

Ngày 25/04/2019, UBND tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm giải phóng huyện An Biên 25/04/1954-25/04/2019). Đây là huyện đầu tiên của phân liên khu miền Tây Nam bộ được giải phóng trước chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đến dự, có ông Lê Hồng Anh nguyên Thường trực Ban Bí thư, Bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, lãnh đạo các địa phương trong ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong vùng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thanh Bình Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã khẳng định tầm quan trọng của sự kiện này đối với cuộc kháng chiến chống Pháp. Giải phóng An Biên cách đây 65 năm đã góp phần khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng trong chiến tranh giải phóng dân tộc, cổ vũ to lớn cho chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi hoàn toàn sau đó. Cách đây 65 năm vào ngày này, 25 tháng 4 năm 1954, Tiểu đoàn 307 và lực lượng vũ trang của tỉnh Bạc Liêu, quân và dân An Biên đã đánh một trận lẫy lừng, tiêu diệt 1 tiểu đoàn thân binh của Pháp ở Bàu Môn và tiến tới bức rút chi khu quân sự của giặc ở Thứ Ba và các đồn bót trên kinh xáng Xẻo Rô, bắt sống 2 tên quận trưởng, giải phóng hoàn toàn huyện An Biên.

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, hiện nay huyện An Biên đã có một xã được công nhận nông thôn mới, các xã còn lại cũng đạt hơn 14 tiêu chí, điện, nước đã đến tận 90% hộ gia đình, internet phủ sóng toàn bộ, đường giao thông nông thôn liên ấp, liên xã được đầu tư xây dựng thông suất thuận tiện cho người dân đi lại, sinh hoạt, phát triển giao thương. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người. Hiện An Biên đang triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi từ cây lúa  sang nuôi tôm, hoặc tôm – lúa kết hợp cho phù hợp với thổ nhưỡng và biến đổi khí hậu, từ đó thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển. Phát biểu sau buổi lễ, ông Lý Văn Xịa, một người dân địa phương cảm nhận rằng:

An Biên trước đây là vùng sâu vùng xa, được nhà nước đầu tư mở rộng đường sá, các trục lộ nông thôn. Đến nay đời sống của bà con nhân dân đều có lộ bê tông, ấp liền ấp, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, mua bán. Đó là nhờ có sự đoàn kết trên dưới một lòng của đảng bộ và nhân dân An Biên nói riêng, Kiên Giang và cả nước nói chung

Ông Đỗ Thanh Bình Phó CT UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi mít tinh.

Một số hình ảnh của buổi lễ.

Hoàng Quân