Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Lào chính thức khai mạc Năm du lịch 2024

08:09 24/11/2023 GMT+7
Ngày 23/11, Lào chính thức khai mạc Năm Du lịch Lào 2024. Đây được coi là chiến lược thu hút khách quốc tế cũng như quảng bá nét đẹp văn hóa của đất nước Triệu Voi.
Thủ tướng Lào cùng các quan chức cắt băng khai mạc Năm du lịch Lào 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cho biết, Năm Du lịch Lào 2024 diễn ra trùng với thời điểm Lào là Chủ tịch luân phiên của ASEAN, đây là cơ hội để Lào giới thiệu tới thế giới một đất nước Lào giàu văn hoá và truyền thống, đồng thời giúp du khách có những trải nghiệm khó quên và khuyến khích du khách trở lại thăm Lào trong tương lai.

Với chủ đề “Một Thiên đường của văn hóa, thiên nhiên và lịch sử” và linh vật đại diện là hình tượng con voi đang nâng chiếc khèn, biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Năm du lịch Lào 2024 sẽ có 79 hoạt động diễn ra trên khắp cả nước.

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.

Lào kỳ vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và sự thân thiện, mến khách của người dân Lào, Năm du lịch Lào 2024 sẽ diễn ra thành công và thu hút ít nhất 4,6 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế, đem lại doanh thu khoảng 700 triệu USD.

Chính phủ Lào coi du lịch không chỉ là một ngành kinh tế thân thiện với môi trường, là chất xúc tác cho phát triển kinh tế xã hội, mà còn là một kênh thu hút ngoại tệ quan trọng cho việc phục hồi và phát triển kinh tế đất nước.

Theo số liệu của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, chỉ riêng 9 tháng đầu năm 2023, nước này đã thu hút được trên 2,4 triệu lượt du khách nước ngoài, một mức tăng kỷ lục lên tới 285% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo VOV