Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa gây Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Đức Thủy - 13:06 28/05/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ I năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và tiến tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức giải Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa trong hai ngày 15-16/6/2024.

Giải chạy được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thường niên, lan tỏa phong trào chạy bộ tại Việt Nam, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng, với tiêu chí khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng thông qua giải chạy sẽ góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh của "Đất lửa" Quảng Trị, từ đó thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch hoài niệm về chiến trường xưa.

Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa diễn ra trong hai ngày 15-16/6/2024.

Đặc biệt, doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị, giúp đỡ những gia đình Anh hùng Liệt sỹ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Giải chạy Quảng Trị Marathon 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Quảng Trị. Về Quảng Trị Hè này, ghé thăm các di tích, vận động viên và du khách sẽ mang theo ước mơ đoàn tụ, khát vọng thống nhất của đồng bào trên vùng đất Quảng Trị. Đây còn là cơ hội để các vận động viên ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp oai hùng của vùng “Đất lửa” trên một hành trình xuôi dòng lịch sử với những chiến công hiển hách của quân và dân ta qua các cung đường chạy”.

Doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được sử dụng nhằm giúp đỡ những gia đình Anh hùng Liệt sỹ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại giải chạy đã thu hút 2.500 VĐV đăng ký tham dự, trong đó nhiều VĐV chuyên nghiệp đã đăng ký tham gia như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường thuộc Tuyển Điền kinh Việt Nam. Có 6 VĐV quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ. Kết thúc giải chạy, 7 vận động viên có thành tích tốt nhất dành cho nam, nữ ở 3 cự ly sẽ được trao giải với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá trên 100 triệu đồng cùng những phần quà đến từ các nhà tài trợ. Trong quá trình tham gia giải chạy, vận động viên tham gia Quảng Trị Marathon 2024 sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất về y tế, trạm tiếp nước, điện giải cùng công tác đảm bảo an toàn trên đường chạy. 

Nông dân Quảng Trị ra quân diệt chuột, vệ sinh đồng ruộng
(Tapchinongthonmoi.vn) - Hàng trăm nông dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã ra quân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột, ốc bươu vàng,… để chuẩn bị cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2024.