Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Huyện Củ Chi tưng bừng ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch “Hương sắc vùng đất Thép”
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sáng 01/09 tại Công viên Văn hóa huyện Củ Chi đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi 2022 với chủ đề “Hương sắc vùng đất thép” nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022) và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất Thép thành đồng” (17/9/1967 - 17/9/2022).
 • Thúc đẩy du lịch với Festival Trà Thái Nguyên
  Festival Trà Thái Nguyên bắt đầu được tổ chức tại Thái Nguyên từ năm 2011 với những hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn và mang tính cộng đồng. Địa phương này sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Festival Trà là một sự kiện văn hóa, du lịch lớn của tỉnh.
 • Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngành Du lịch nhanh chóng phục hồi
  Sáng 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (Nghị quyết 08-NQ/TW).
 • Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề
  Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm và phát triển bền vững.
 • Quảng Ngãi: Triển khai mô hình du lịch cộng đồng “Kỳ bí đảo núi lửa Lý Sơn”.
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Chiều (16/6), tại huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM đã phối hợp Tổ chức Hội nghị triển khai mô hình du lịch cộng đồng “Kỳ bí đảo núi lửa Lý Sơn”.
 • Nông dân Mường Lai làm du lịch cộng đồng, giữ gìn bản sắc
  Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), Mường Lai là nơi sinh sống bao đời của đồng bào dân tộc Tày với những nét văn hóa truyền thống độc đáo. Không chỉ là vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng với Khu căn cứ du kích Cổ Văn, Mường Lai còn có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp với màu xanh non bạt ngàn của những ruộng lúa, nương ngô, của những mái nhà sàn ẩn hiện trong sương sớm hay vẻ đẹp kỳ vĩ trên hồ Từ Hiếu… Tất cả mang đến vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng của một vùng quê núi.
 • Vua bưởi hút khách du lịch bằng... ve chai
  Với bản lĩnh của người chiến sỹ cách mạng, cùng với niềm đam mê sáng tạo, nông dân Đoàn Văn Khanh ở xã Song Thuận (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã liên tục cho ra đời hàng chục sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm từ nguyên liệu bưởi, dừa sáp được đông đảo khách hàng biết đến tin dùng. Mới đây, ông lại tiếp tục gây chú ý với công trình độc đáo được làm từ ve chai trên mảnh vườn của mình, thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.
 • Du lịch ngắm hoa sơn tra tháng 3
  Huyện vùng cao Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) hiện có trên 6.000 ha cây sơn tra (táo mèo); trong đó, trên 3.000 ha đã cho thu hoạch với sản lượng 3.000 tấn mỗi năm. Chưa đến mùa thu hoạch quả nhưng những ngày đầu tháng 3 hoa sơn tra nở trắng các sườn đồi đã thu hút nhiều khách du lịch tới với nơi đây.
 • Du lịch cộng đồng tạo sức hút mới
  Những bản làng ở Lai Châu nơi còn lưu giữ những vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết và bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng đã tạo sức hấp dẫn du khách về trải nghiệm tại các bản làng. Điều này đã mở ra hướng phát triển sinh kế cho người dân.