Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” của Hội Nông dân – sẻ chia khó khăn trong đại dịch

18:52 23/04/2020 GMT+7
Ngày 21/4, tại trụ sở Hội Nông dân Hà Tĩnh (Võ Liêm Sơn, TP. Hà Tĩnh), “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” đã mở cửa cung cấp miễn phí hàng hóa, lương thực cho những vị khách “đặc biệt”, làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid -19. “Siêu thị hạnh

Ngày 21/4, tại trụ sở Hội Nông dân Hà Tĩnh (Võ Liêm Sơn, TP. Hà Tĩnh), “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” đã mở cửa cung cấp miễn phí hàng hóa, lương thực cho những vị khách “đặc biệt”, làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid -19.

Đông đảo bà con có mặt tại siêu thị từ rất sớm. Ảnh : BT

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” nằm vỏn vẹn, nhỏ bé tại trụ sở của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, nhưng mang ý nghĩa và sẻ chia vô cùng lớn lao. Tại đây, các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, trứng, khẩu trang, nước mắm… được “bày bán” với số lượng lớn và được niêm yết giá rõ ràng. Nhưng khách hàng lại không phải mất một đồng tiền nào.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm được “bày bán” với số lượng lớn. Ảnh: BT

Để đảm bảo an toàn giữa mùa dịch, khách hàng bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và xếp hàng ngay ngắn với khoảng cách tối thiểu 2m trước khi vào siêu thị.

Có mặt từ rất sớm tại siêu thị, cụ bà Lê Thị Anh (phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh) chia sẻ: “Khi đến siêu thị, bà được phục vụ và hướng dẫn tận tình. Với phiếu mua hàng của mình, bà chọn các sản phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, trứng, nước mắm… để sử dụng. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến chúng tôi, những món quà ấm lòng giữa mùa đại dịch”.

Mỗi người được kiểm tra nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào cửa hàng. Ảnh: BT.

Để tránh lộn xộn và thực hiện đúng Chỉ thị 16 về “giãn cách xã hội” của Chính phủ, Hội Nông dân tỉnh đã phát phiếu đến tận từng hộ và mỗi buổi chỉ “giao dịch” từ 3-4 phường, xã. Mỗi phiếu mua hàng sẽ mua được tối đa 5 món hàng và không vượt quá giá trị 100.000 đồng.

Ông Bùi Nhân Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” được tổ chức từ nguồn tài trợ của Tập đoàn APEC thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân TP. Hà Tĩnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh và Tập đoàn APEC phối hợp triển khai. Theo đó, siêu thị sẽ cung cấp 300 phiếu mua hoàng, trị giá mỗi phiếu 100 nghìn đồng để phục vụ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid – 19 trên địa bàn TP. Hà Tĩnh.

Bảo Trung