Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Ứng dụng công nghệ cao nuôi gà, nông dân Thủ đô thu 9 tỷ đồng/tháng
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, chất lượng cao theo hướng hữu cơ của gia đình hội viên nông dân Hoàng Mạnh Ngọc ở xã Liên Hà (Đông Anh) là một trong những mô hình chăn nuôi tiêu biểu của Hà Nội. Trang trại có diện tích 17.000m2 đã mang lại doanh thu “khủng” 9 tỷ đồng/tháng cho anh Ngọc
 • Làm giàu không cần “ly nông, ly hương”
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Khi mới lập nghiệp vợ chồng anh Quyền, chị Phượng ở thôn Hệ, xã Thụy Ninh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã từng phải “ly nông, ly hương”, làm thuê để kiếm sống. Tuy nhiên, với mong muốn tạo cho mình một công việc độc lập, tự chủ và nhìn thấy tiềm năng từ sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi nên vợ chồng chị Phượng đã quyết định bỏ công việc với mức thu nhập cao so với làm nông đơn thuần để nuôi thỏ, phát triển kinh tế gia đình. Với số vốn đầu tư ban đầu chỉ gần
 • "Đại gia" nông dân trồng cam sạch ở Vĩnh Thành thu 7 tỷ đồng/vụ
  HTX Nông dân trồng cam sạch Vĩnh Thành (xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, Hà Giang) có 18 thành viên canh tác 320ha. HTX trồng 2 loại cam là cam vàng với tổng sản lượng đạt khoảng 1.900 tấn và cam sành đạt hơn 2.500 tấn. Ngoài tiêu thụ cam trong HTX, các thành viên cũng chủ động kết nối và hỗ trợ tiêu thụ cam trong dân khoảng hơn 1.000 tấn.
 • Trồng nhãn, nuôi yến thành tỷ phú, giúp nhiều hội viên thoát nghèo
  (Tapchinongthonmoi) Cũng như nhiều nông dân khác, hành trình đến với nghề nông của ông Phạm Ngọc Thân, ở thôn 4, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk từ hai bàn tay trắng. Nhưng bằng sự năng động, sáng tạo ông đã mở ra hướng phát triển kinh tế và làm giàu. Từ mô hình kinh tế trang trại đã giúp cho nhiều hội viên nông dân học hỏi và vươn lên.
 • Đa cây, đa con - bí quyết làm giàu
  (Tapchinongthonmoi) Dù nhiều lần thất bại trong hành trình phát triển kinh tế gia đình nhưng nhờ sự chăm chỉ, ham học hỏi, nỗ lực hết mình, ông Nguyễn Trọng Duy ở xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) đã thành công với mô hình đa cây, đa con. Với diện tích canh tác trên 10ha, mỗi năm gia đình ông thu lãi khoảng 1,2 tỷ đồng.
 • Thành tỷ phú nhờ trồng bưởi Quế Dương
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Với giá trị canh tác 500-600 triệu đồng/ha/năm, bưởi đã trở thành loại cây trồng chủ lực, giúp nhiều hộ dân xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội vươn lên làm giàu. Điển hình như hộ ông Nguyễn Như Hảo, Chủ tịch Hội Nông dân Cát Quế đồng thời là Giám đốc HTX Bưởi an toàn Quế Dương đã trở thành tỷ phú nhờ trồng bưởi đặc sản quê hương.
 • Làm giàu từ làng nghề truyền thống
  (Tapchinongthonmoi) Nhắc đến làng Vị Khê nay là xã Điền Xá (Nam Điền), huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định là nhiều người nghĩ ngay tới làng nghề cây cảnh lâu đời và phát triển nhất của cả nước. Đây là một làng nghề truyền thống có tuổi nghề gần 10 thế kỷ. Nhờ có nghề trồng cây cảnh mà nhiều người dân nơi đây có cuộc sống ấm no, đủ đầy, thậm chí là thu hàng tỷ đồng mỗi năm.