Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thanh Hóa: Lốc xoáy đánh chìm tàu, 4 ngư dân mất tích trên biển, mong có phép màu

Việt Tùng - 16:56 23/04/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn ) - Đã 3 ngày nay, kể từ khi tàu cá của anh Hoàng Văn San (SN 1979) ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị sóng đánh chìm, đến nay vẫn chưa liên lạc được với 4 ngư dân trên tàu mất tích. Người thân và ngư dân nơi đây, đang cầu mong có phép màu đến với họ.

Mấy ngày nay, không khí ở thôn Điền, xã Quảng Nham bỗng nặng như chì, người dân đi lại với vẻ mặt buồn thiu, chẳng buồn nói gì, nhiều người mắt đỏ hoe, ngấn lệ. Bầu không khí u buồn này trùm xuống thôn Điền, kể từ khi người dân nơi đây nghe tin tàu cá của anh Hoàng Văn San bị lốc xoáy đánh chìm ở Vĩnh Bắc Bộ. Trên tàu còn 4 ngư dân đến nay vẫn mất tích chưa thể liên lạc…?

Bà con, hàng xóm  đến chia sẻ với gia đình chị Yến.

Từ khi nhận thông tin tàu cá của gia đình gặp nạn, chị Trần Thị Yến (SN 1983, vợ anh San) không sao ngủ được.   

Chị Yến kể, trước đây chồng chị đi đánh cá thuê. Năm 2020, gia đình vay mượn tiền để đóng một chiếc tàu với giá 2,3 tỷ đồng. Mới đi biển được 4 năm nay, tiền vay mượn ngân hàng, anh em bạn bè chưa trả hết thì giờ anh lại gặp nạn.

“Tôi cầu mong sao, sẽ có phép màu đối với anh San và 3 anh em trên tàu. Mỗi giờ trôi qua, là hy vọng lại ngắn lại…” – chị Yến sụt sùi nói.

Ông Hoàng Văn Do (SN 1962, chú ruột anh San) lo lắng về anh San và những người đang mất tích trên biển.

Được biết, tàu của anh San ra khơi từ ngày 11/4 với 8 thành viên. Tàu đi được 10 ngày, đến 1h ngày 21/4 chị Yến nhận được thông tin tàu TH.90088.TS của anh Hoàng Văn San gặp nạn trên Vịnh Bắc Bộ, tại vị trí 21001’00’’, 108028’50’’.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 thuyền viên. Trong đó, 4 người đã được tàu nước ngoài cứu vớt, gồm: Dương Văn Hòa (SN 1982); Vũ Văn Hải (SN 1989); Hoàng Văn Đông (SN 1987) và Ngô Văn Cẩn (SN 1990), đều trú tại xã Quảng Nham.

Hiện, còn 4 thuyền viên đang mất tích, gồm: Hoàng Văn San (SN 1979), Trần Văn Thiết (SN 1982), Hoàng Văn Linh (SN 1989) và Hoàng Văn Thiệu (SN 1983).

Ông Hoàng Văn Do (SN 1962, chú ruột anh San) cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình cháu tôi thuộc diện khó khăn. Tiền đóng tàu đang còn nợ nần cả tỷ đồng, giờ cháu lại gặp nạn, vợ và 4 đứa con nhỏ (đứa đầu mới học lớp 6, đứa út 2 tuổi) không biết sẽ phải sống thế nào".

Nỗi buồn thể hiện rõ trên khuôn mặt của người dân nơi đây.

Theo ông Do, 4 người may mắn thoát chết hiện vẫn chưa về tới nhà. Tàu chìm, mọi đồ đạc đều mất hết nên không thể liên lạc được. Một người điện đàm về nói tàu gặp sóng to kèm theo giông lốc đã nhấn chìm tàu. Những người mất tích có khả năng bị mắc kẹt trong cabin của tàu cá.

 “Khi nghe thông tin như vậy, chúng tôi đã lập tức thuê 1 tàu cùng 3 thợ lặn ra khơi tìm kiếm với giá thỏa thuận 100 triệu/ 1 người tìm được. Đội thợ lặn xuất phát từ 22h hôm qua (ngày 21/4) đến khoảng 16h chiều nay mới tới được vị trí tàu chìm. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có tin tức gì”, ông Do cho biết.

Cũng theo ông Do, trong số 4 người mất tích có 3 người là anh em họ hàng, gồm anh San; anh Trần Văn Thiết (SN 1979, anh vợ anh San) và Trần Văn Linh (SN 1989, là cháu anh Thiết). 

Không khí ở thôn Điền nặng như chì, khi cả thôn biết tin dữ đến với tàu của anh San, khi đã 3 ngày trôi qua 4 người mất tích vẫn chưa thể liên lạc.

 

Cứu hộ 10 ngư dân bị đắm thuyền do giông lốc tại Quảng Ninh
10 ngư dân bị đắm tàu, thuyền do giông lốc đã được các lực lượng chức năng và nhân dân huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đưa vào bờ an toàn.