Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thủ tướng chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào Công giáo

09:08 24/12/2023 GMT+7
Nhân dịp Giáng sinh năm 2023, chiều 23/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc mừng các linh mục và đồng bào Công giáo tại Giáo xứ Bắc Giang và thăm gia đình công giáo tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Cùng dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái; lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào Công giáo- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, chúc mừng các linh mục và đồng bào Công giáo tại Giáo xứ Bắc Giang - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Giáng sinh 2023 và năm mới 2024 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Thủ tướng cho biết, nước ta đang phát triển dựa trên các nền tảng: Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. Xuyên suốt quá trình đó, người dân là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực của sự phát triển; không đánh đổi, hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người dân; quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật…

Thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội nước ta đạt nhiều kết quả tích tực trên nhiều mặt: Kinh tế tăng trưởng; lạm phát được kiểm soát; các cân đối lớn được bảo đảm; nợ công, nợ chính phủ, nợ nước ngoài, bội chi ngân sách được kiểm soát; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đối ngoại được tăng cường. Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay. 

Thủ tướng cho biết, trong tổng thể quan hệ đối ngoại, quan hệ Việt Nam-Tòa thánh Vatican những năm qua tiếp tục phát triển tích cực, tốt đẹp và đang được tiếp tục thúc đẩy. Đây là nền tảng, động lực quan trọng để đồng bào công giáo thực hiện tốt phương châm "kính Chúa, yêu nước".

Thủ tướng chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào Công giáo- Ảnh 5.

Thủ tướng mong muốn các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo tiếp tục thực hiện huấn từ của Giáo hoàng "người Công giáo tốt đồng thời là công dân tốt" với tinh thần "kính Chúa, yêu nước" và đường hướng "sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào" của Hội đồng Giám mục Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tháng 7 vừa qua, nhận lời mời của Giáo hoàng Francis, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm Tòa thánh Vatican. Trong tháng 9, Giáo hoàng Francis đã có thư gửi cộng đoàn Công giáo Việt Nam nhân dịp thông qua Quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng Đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, những thành quả đã đạt được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của cộng đồng, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế và đặc biệt là của người dân, trong đó có đồng bào các tôn giáo, bao gồm đồng bào Công giáo.

Thủ tướng chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đồng bào Công giáo- Ảnh 6.

Thủ tướng đánh giá cao các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân Bắc Giang thời gian qua tiếp tục thực hiện tốt phương châm "sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào", "tốt đời, đẹp đạo"... - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đánh giá cao các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân Bắc Giang thời gian qua tiếp tục thực hiện tốt phương châm "sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào", "tốt đời, đẹp đạo", cùng cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Bắc Giang và cả nước trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tương thân, tương ái cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc; góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang và đất nước nói chung.

Thủ tướng mong muốn các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống văn hóa – lịch sử, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thực hiện huấn từ của Giáo hoàng "người Công giáo tốt đồng thời là công dân tốt" với tinh thần "kính Chúa, yêu nước" và đường hướng "sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào" của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Vui mừng trước những bước phát triển nhanh chóng, thành tựu to lớn của đất nước, Linh mục quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ đối với đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các tôn giáo, trong đó có đồng bào Công giáo; bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đóng góp vào xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

* Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng Giáng sinh gia đình giáo dân Nguyễn Ngọc Đăng – Nguyễn Thị Ngọt ở thành phố Bắc Giang, là gia đình giáo dân sản xuất, kinh doanh giỏi và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng./.

Theo Chinhphu.vn