Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Trung thu đặc biệt cho 1.200 trẻ em mắc COVID-19 ở Bình Dương

16:12 20/09/2021 GMT+7

Hơn 1.200 trẻ em mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 – cơ sở 2, ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tham gia chương trình vui Tết Trung thu diễn ra tối 19/9, do các y, bác sĩ Bệnh viện, các nhà hảo tâm và lực lượng tình nguyện viên tổ chức.

Một sân khấu ngoài trời thật sự ấn tượng với đủ các loại lồng đèn khoe sắc cùng nền nhạc trung thu rộn ràng đã giúp các bệnh nhi COVID-19 đang điều trị tại đây cảm nhận không khí đêm hội trăng rằm thật vui tươi.

Trên nền nhạc rộn ràng, các em thiếu nhi cùng hát vang những bài hát về Tết Trung thu qua lớp khẩu trang, bên các tình nguyện viên và các bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ.

Anh Trần Đức Tài, tình nguyện viên khu điều trị Bệnh viện dã chiến số 1- cơ sở 2 cho biết, trong điều kiện dịch bệnh rất phức tạp nhưng tất cả mọi người đều cố gắng giúp các bé đón Tết Trung thu thật ý nghĩa.

“Các tình nguyện viên phân công nhân nhau tập múa cho các bé, chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ, trò chơi, món quà của bệnh viện cũng như lãnh đạo gửi đến dành tặng cho các bé, tạo không khí vui vẻ cho các bé trong điều kiện khó khăn như hiện nay”, anh Tài nói.

Ông Nguyễn Lộc Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng các tình nguyện viên, y bác sĩ và Tổng công ty Becamex đã sắp xếp, tổ chức cho các em được vui chơi trong đêm hội trăng rằm. Hoạt động này phần nào giúp các cháu hiểu thêm nét văn hóa truyền thống của quê hương, cảm nhận được tình yêu thương của mọi người.

“Với vai trò là lãnh đạo tỉnh thì chúng tôi cũng rất chia sẻ, mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ cùng đồng tâm hiệp lực sớm chiến thắng đại dịch để các em trở về với gia đình, được đi học hành và có những mùa trung thu vui hơn”, ông Hà cho biết.

Tính đến ngày 19/9, Bình Dương có 178.295 ca mắc COVID-19, gần 140.000 bệnh nhân xuất viện trở về nhà, số còn lại đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có rất nhiều trẻ em.

Để mang Tết Trung thu đến với bệnh nhi, Ban quản lý tất cả các khu cách ly, điều trị đã và đang chuẩn bị tổ chức những đêm hội trăng rằm giản dị, ngắn gọn nhưng vui tươi và ấm áp./.