Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024) CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024)

100 gian hàng tham gia Tuần lễ Sinh vật cảnh TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Ái Vân - 17:30 28/09/2023 GMT+7
Tuần lễ Sinh vật cảnh TP. Hồ Chí Minh (HCM) năm 2023 được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. HCM phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 6, Hội Ngành nghề nông nghiệp TP. HCM diễn ra từ ngày 27/9 - 1/10, tại Công viên Bình Phú, Quận 6.

Tuần lễ Sinh vật cảnh sẽ kéo dài trong 5 ngày với sự tham gia của 100 gian hàng triển lãm, chia thành các lĩnh vực, nhóm sản phẩm gồm: Triển lãm, giới thiệu hoa kiểng, cây tiểu cảnh bonsai; triển lãm, giới thiệu cá cảnh; Triển lãm, giới thiệu động vật cảnh; triển lãm, giới thiệu trang thiết bị, vật tư phục vụ ngành sinh vật cảnh; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; triển lãm, giới thiệu các sản phẩm sinh vật cảnh các tỉnh, thành phố.

Đây là sự kiện góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển nông nghiệp giai đoạn 2019-2025 theo hướng cơ cấu lại và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp; nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm sinh vật cảnh trên địa bàn TP.HCM, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Hoa lan và sen đá là một trong những sản phẩm thu hút người đến tham quan, mua sắm. Ảnh: ĐVCC

Hoạt động này cũng hỗ trợ các nghệ nhân, nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp trong công tác trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm nhằm kết nối tiêu thụ. Tuần lễ Sinh vật cảnh TP. HCM năm 2023 thu hút được khoảng 80 đơn vị tham gia, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022, Tuần lễ Sinh vật cảnh năm 2023 còn kiến tạo được các khu trưng bày mới.

Năm nay, chương trình thiết lập thêm khu trưng bày, giới thiệu các giống chim săn mồi; khu chẩn đoán, điều trị bệnh và chăm sóc động vật cảnh miễn phí trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ; khu trưng bày, giới thiệu động vật cảnh của các nghệ nhân, doanh nghiệp đến từ tỉnh Tiền Giang.

Trong khuôn khổ thực hiện đề án Chương trình xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp và sản phẩm OCOP trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2021-2025, Tuần lễ Sinh vật cảnh năm 2023 là diễn đàn xúc tiến và kích cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp không chỉ cho thành phố mà còn cho cả nước.

Ông Phạm Quang Hợi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. HCM cho biết: Thông qua Tuần lễ sinh vật cảnh TP. HCM năm 2023, TP. HCM mong muốn thúc đẩy hoạt động của chương trình phát triển nông nghiệp đô thị và giới thiệu sinh vật cảnh đến đông đảo người tiêu dùng.

Trong các năm gần đây, ngành sinh vật cảnh TP. HCM phát triển khá mạnh, đặc biệt là hoa, cây cảnh và các cảnh. TP. HCM đang hướng tới đẩy mạnh phát triển hoa cây cảnh, cá cảnh và đang triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp và tiếp cận ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các sản phẩm sinh vật cảnh thành phố, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Sự kiện này chính thức kích hoạt đợt cao điểm sản xuất của nhiều nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp chuẩn bị cho đơn hàng cuối năm, kỳ vọng có nhiều khởi sắc. Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm chủ lực, phổ biến, các doanh nghiệp, nhà vườn còn mang những sản phẩm mới nhất đến giới thiệu với khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới.