Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Úc viện trợ xây cầu Cao Lãnh, dân làm biển chỉ dẫn

09:39 30/05/2018 GMT+7

Sau 4 ngày thông xe, đường dẫn lên cầu Cao Lãnh giao thông bát nháo, hỗn loạn vì hệ thống chỉ dẫn vừa thiếu vừa khó hiểu…

Ngày 27.5, cầu Cao Lãnh chính thức thông xe. Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh khoảng 3.000 tỷ đồng, từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Tuy nhiên, cầu Cao Lãnh mới khánh thành đã xầy ra tình trạng giao thông hỗn loạn do nhiều người dân chưa quen đường, chưa nắm rõ bảng chỉ dẫn. Một nguyên nhân khác là do một đường dẫn vào trung tâm TP. Cao Lãnh chưa thi công xong.

Theo người dân, mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe đi ngược chiều vì “lạc lối”. Nhiều người ngơ ngác không biết đường dẫn lên cầu, các lối ra nằm ở đâu. Tại cầu Tịnh Thới (cách chân cầu Cao Lãnh khoảng 2km), một đường dẫn vào trung tâm thành phố Cao Lãnh vẫn còn thi công ngổn ngang. Người dân muốn vào trung tâm thành phố phải đi xuống nút giao quốc lộ 30 xa hơn khoảng 6km nên nhiều người đi ngược chiều giữa dòng xe cộ đang đổ dốc cầu Cao Lãnh vô cùng nguy hiểm.

Các biển chỉ dẫn do người dân tự làm

Ông Quảng Thanh Nguyên, một người đang làm việc tại thành phố Cao Lãnh cho biết, do người dân đi lạc quá nhiều nên dân tại chỗ phải tự làm bảng thông báo chỉ đường. “Mấy cái bảng dân vẽ rất xấu nhưng đọc sẽ hiểu. Còn bảng của ngành giao thông thì khó hiểu lắm. Có bảng nhìn hình vẽ giống cái giỏ của mấy bà bầu chuẩn bị đi đẻ. Dân mạng chụp hình rồi bình luận cười đau cả ruột” – ông Nguyên nói.

Một người bán nước lề đường cho biết, chỉ trong 3 ngày, anh đã chỉ đường cho hàng ngàn người. Đa phần trong số đó là hỏi đường vào trung tâm thành phố vì ai cũng đi lạc.

Tài xế Đỗ Thanh Tao, người thường xuyên đi tuyến đường này bức xúc: “Nước Úc đã viện trợ xây cầu Cao Lãnh tốn tiền rất nhiều. Ngành giao thông của mình nên làm các bảng báo cho phù hợp. Để nước ngoài làm cầu, dân làm bảng báo nhìn rất kỳ cục”.

Một số hình ảnh biển báo tại khu vực cầu Cao Lãnh

Không có chỉ dẫn cụ thể người dân phải vẽ biển chỉ đường bằng tay để giúp giao thông thuận tiện
Trong khi biển báo của cơ quan chức năng thì được người dân phản ánh là không rõ ràng

Hữu Danh