Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

WeloveU Quốc tế tặng 18.000 khẩu trang và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Hà Nội

19:27 24/09/2021 GMT+7

Hưởng ứng lời kêu gọi về đoàn kết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 giữa các quốc gia trên thế giới, ngày 21/9/2021, Tổ chức WeloveU Quốc tế (Tổ chức Phi Chính phủ Quốc tế) tại Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 18.000 khẩu trang VN95 và và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội.

Tổ chức WeloveU Quốc tế trao tặng hàng cho Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi  tiếp nhận, ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm nhân ái của Tổ chức WeloveU Quốc tế dành cho Thủ đô Hà Nội và Hội sẽ lan tỏa tấm lòng này đến với người dân.

“Chúng tôi cho rằng đây là món quà rất thiết thực. Mặc dù Hà Nội hiện nay đang phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, nhưng số khẩu trang chất lượng cao này thực sự vẫn rất cần thiết. Món quà này không chỉ thiết thực với những cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ mà còn rất giá trị trong công tác phòng dịch đối với nhiều đối tượng khác” – ông Đào Ngọc Triệu chia sẻ.

Theo ông Đào Ngọc Triệu, với số hàng này Hội sẽ tập trung ưu tiên phân phối cho lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch như các cán bộ, chiến sĩ trực chốt ở các cửa ngõ thành phố, xã, phường, thôn, tổ dân phố,… Đặc biệt ưu tiên  những nơi dịch bệnh vẫn còn phức tạp như quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, Thanh Trì và Long Biên.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Jin Hyun Ok – Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam cho biết trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội, Tổ chức WeloveU Quốc tế mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. “Tổ chức WeloveU Quốc tế chúng tôi sẽ luôn cố gắng để mang lại những điều tốt nhất cho những người cần được hỗ trợ, trong khả năng phạm vi hoạt động của chúng tôi”. Ông Jin Hyun Ok cũng mong muốn Tổ chức WeLoveU Quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội để cùng chung tay trong các hoạt động cứu trợ trong thời gian tới.

Cũng trong buổi tiếp nhận, Ban Chấp hành Hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội đã trao bảng tấm lòng vàng nhân đạo cho WeLoveU ghi nhận WeLoveU đã góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức Phi Chính phủ Quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu bằng việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em Khuyết tật vào năm 2002.

Vào ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.

Được biết, Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu “Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ”, Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu.

Hoạt động của Quỹ mang tính nhân đạo. Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên Hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên Hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu. Quỹ đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo…

Quang Tú