Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
-
Đào tạo về quản lý và điều trị đái tháo đường cho nhân viên y tế tuyến huyện, xã -
Ca bệnh đầu tiên trong năm ở Hà Nội lây vi khuẩn từ lợn -
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người -
Không chủ quan với các bệnh nấm phổi thường gặp -
Bộ trưởng Y tế nêu nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế năm 2023 -
Hơn 96% bệnh viện khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp -
Người đứng đầu đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm -
Căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hơn tai nạn giao thông đang bị “lãng quên”
-
Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2: Khoảng cách nguy hiểm“Thu hẹp khoảng cách chăm sóc” là chủ đề xuyên suốt của chiến dịch kéo dài 3 năm, được khởi động từ năm 2022 nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc ung thư sẽ tăng 81% tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình vào năm 2040 do thiếu nguồn lực đầu tư cho việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.
-
TP. Hồ Chí Minh: Số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức caoTheo nhận định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, số ca mắc sốt xuất huyết trong những tuần đầu năm 2023 tuy có giảm nhưng vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước.
-
Đảm bảo phòng dịch mùa lễ hội sau TếtMùa lễ hội, hoạt động du Xuân đang tiếp diễn sau kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Đây cũng là lúc thời tiết chuyển mùa, thay đổi bất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm lây lan.
-
Hơn 400 ca khám, cấp cứu do pháo nổ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đánTrong 6 ngày nghỉ Tết (từ 7 giờ sáng ngày 30 Tết đến 7 giờ sáng Mùng 5 Tết Quý Mão 2023), cả nước ghi nhận 403 ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ các loại, tăng 139 ca so với cùng kỳ năm trước.
-
Những món ăn được lựa chọn sử dụng trong những ngày đầu nămMâm cỗ phải thịnh soạn, hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, như màu xanh của bánh chưng, màu đỏ tươi của xôi gấc, canh măng vàng, đĩa giò lụa hồng hồng… để tạo nên mâm cỗ cổ truyền đậm đà bản sắc Việt.
-
Bệnh viện Mắt Hồng Sơn được vinh danh top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam ÁĐầu năm 2023, tại Lễ vinh danh Tết ba miền chào Xuân 2023, Bệnh viện Mắt Hồng Sơn đã được vinh danh Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu Đông Nam Á do đồng chí Tạ văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội trao tặng.
-
7 loại thực phẩm bạn nên tránh trong kỳ nghỉ TếtĐó là các nguyên liệu sống có nguy cơ nhiễm vi sinh vật và gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng...
-
Cuối năm ngộ độc rượu “rình rập”Cuối năm, nhu cầu sử dụng rượu, bia tăng cao do nhiều nơi tổ chức liên hoan, tất niên..., ngộ độc rượu có xu hướng tăng, đặc biệt trong thời gian cận Tết.
-
Bộ Y tế yêu cầu thường trực chống dịch COVID-19, tăng cường giám sát ở cửa khẩuNhằm tăng cường phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023, ngày 11/1, Bộ Y tế đã ban hành Công điện khẩn số 155/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; các bệnh viện trực thuộc Bộ.
-
Quy định mới về việc hưởng chính sách BHXH khi bị ốm đau, mắc COVID-19Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 18/2022/TT-BYT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động hưởng chính sách BHXH khi bị ốm đau, mắc COVID-19 điều trị tại cơ sở y tế, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.