Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Cháy lớn thiêu rụi 1.700m² diện tích cơ sở sản xuất khăn lạnh ở TPHCM

11:35 28/05/2018 GMT+7

Một vụ cháy lớn đã xảy ra ở công ty chuyên sản xuất khăn lạnh thuộc lô C, cụm Công nghiệp Quang Trung, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM khiến người dân một phen hoảng sợ. Hàng trăm chiến sĩ PCCC thuộc nhiều đơn vị được huy động chữa cháy.

Hàng trăm chiến sĩ PCCC tham gia chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thông tin ban đầu, khoảng 4 giờ 10 ngày 28-5, người dân phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh thuộc lô C, cụm Công nghiệp Quang Trung, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM nên hô hoán.

Lúc này, các nhân viên bảo vệ trong công ty tìm cách tháo chạy ra bên ngoài. Một số người dân dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Do công ty chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan rộng.

Lửa kèm theo khói bốc cao hàng chục mét. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khói lửa bốc lên dữ dội và lan sang một công ty chuyên về bao bì, in ấn ở lân cận. Cột khói cháy từ hai công ty bốc cuồn cuộn lên cao hàng trăm mét, sức nóng làm mái tôn, tường nhà xưởng đổ sập.

Người dân cùng lực lượng di dời các vật liệu dễ cháy ra khu vực an toàn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhiều người được huy động di dời vật liệu dễ cháy ở kho xăng và kho hóa chất trong công ty ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Hàng trăm chiến sĩ tham gia chữa cháy. Ảnh: CHÍ THẠCH

Nhận tin báo, Công an quận 12 cùng lực lương Cảnh sát PCCC quận 12 có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành chữa cháy. Tuy nhiên, do vụ cháy diễn biến phức tạp nên lực lượng đã tiến hành xin chi viện từ trung tâm chỉ huy lực lượng PCCC TPHCM.

Lực lượng PCCC TPHCM đã điều động thêm PCCC quận Tân Phú, Gò Vấp với hơn 131 cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ dập lửa. Lực lượng chức năng tiến hành phong toả hoàn toàn công ty để tiến hành chữa cháy.

Một số hình ảnh phóng viên  ghi nhân công tác chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH

Sau một thời gian chữa cháy tích cực, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Cơn hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một diện tích 1.700m2 trên tổng diện tích 2.600m2 của hai công ty.

Lãnh đạo PCCC quận 12 cho biết: “Hỏa hoạn cháy lan sang một công ty lân cận, đe dọa đến kho xăng và hóa chất bình thường dùng để sản xuất pha chế in ấn, bao bì. Lực lượng chức năng đã bảo vệ được gần 1.000m2 của hai công ty bị cháy không để ảnh hưởng đến kho xăng và kho hóa chất”.

Gần 9 giờ cùng ngày, hiện trường vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa để điều tra làm rõ.

Theo SGGP