Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Vật dụng được và không được mang vào phòng thi

14:51 26/06/2024 GMT+7
Bộ Giáo dục-Đào tạo vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành; theo đó quy định rõ những vật dụng thí sinh được và không được mang vào phòng thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hiện hành.

Thông tư quy định rõ những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Ngoài quy định các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi để phục vụ cho việc làm bài thi, quy chế thi đã bổ sung quy định cụ thể các vật dụng thí sinh bị cấm đem vào phòng thi gồm giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi./.

Theo Việt Nam +

Nhiều trường đại học mở thêm các ngành mới nhóm kỹ thuật
Năm 2024, nhiều trường đại học đồng loạt mở thêm các ngành mới thuộc nhóm kỹ thuật như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, công nghệ bán dẫn...