Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023
Ái Vân - 15:48 04/06/2023 GMT+7
Tối ngày 3/6, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”

Tham dự Lễ khai mạc, có ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành; ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các vị khách mời quốc tế …

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Festival Biển 2023 là một trong những sự kiện quan trọng chào mừng Kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Được diễn ra từ ngày 3 – 6/6, Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, có hơn 70 hoạt động, sự kiện và các chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất xứ Trầm - biển Yến; sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: ĐVCC

Festival Biển 2023, đã góp phần động viên tinh thần, khơi gợi nguồn lực thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 30 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thông qua các hoạt động, sự kiện trong Chương trình Festival Biển 2023, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến mọi người và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Khánh Hòa..

Chương trình khai mạc Festival Biển 2023 có chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng”, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam. Đêm khai mạc được mở đầu bằng màn trình diễn tổ hợp ánh sáng Đêm hội tỏa sáng với sự tham gia biểu diễn của 10 chiếc dù bay dù lượn có động cơ, 10 con diều có gắn đèn Led, 10 khinh khí cầu bay lên trong không gian bầu trời lễ hội, cùng với đó là màn trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng tại Lễ khai mạc. Ảnh: ĐVCC

Sau phần nghi thức khai mạc, người dân và du khách đã đươc xem chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, sôi động thông qua các tiết mục như: Hào khí Việt Nam, Bản tình ca của biển, Bình minh trên đại dương - Nha Trang thành phố tôi yêu, Ngày hội lớn, Nắng vàng biển xanh và anh, Phương đông rực rỡ - Với biển mùa Hè… Làm nên những màn biểu diễn nghệ thuật đó có sự tham gia của hơn 700 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, cùng lực lượng học viên, sinh viên của các trường trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong đó, có các nghệ sĩ đang được khán giả yêu thích như: Võ Hạ Trâm, Issac, Thanh Duy Idol…

Phần trọng tâm chương trình khai mạc là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 1.653 drone đã thực sự làm cho bầu trời phố biển Nha Trang trở nên rực rỡ, lung linh. Trong khoảng thời gian 15 phút, rất nhiều những hình ảnh mang tính đặc trưng của Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, thành cổ Diên Khánh, Mũi Đôi - Hòn Đầu, Tháp Trầm hương, bãi biển Nha Trang, chim yến… đã được trình chiếu sinh động, nhiều màu sắc.