Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Lâm Khánh Chi bức xúc với câu chuyện “bố mẹ nhốt con 3 tháng trong nhà”
10:14 18/03/2019 GMT+7
Khách mời của Come Out tập 26 là Nguyễn Hạnh Phúc, tên thường gọi là Py, 34 tuổi, hiện đang là chủ của một Salon tóc dành riêng cho cộng đồng LGBT. Khán giả trường quay khó lòng nhận ra Py là người chuyển giới bởi anh chàng sở hữu vẻ ngoài vô cùng nam

Khách mời của Come Out tập 26 là Nguyễn Hạnh Phúc, tên thường gọi là Py, 34 tuổi, hiện đang là chủ của một Salon tóc dành riêng cho cộng đồng LGBT.

Khán giả trường quay khó lòng nhận ra Py là người chuyển giới bởi anh chàng sở hữu vẻ ngoài vô cùng nam tính, mạnh mẽ. Bản thân Lâm Khánh Chi cũng thừa nhận rằng cô không thể nào nhìn ra Py từng là một người con gái trong quá khứ.

Sinh ra là một đứa con gái trong gia đình gia giáo, có điều kiện, Py được ba mẹ chăm lo đầy đủ. Năm 10 tuổi, sau khi bị thầy giáo dạy organ quấy rối, Py phải tìm cách xin ba mẹ cho nghỉ học. Đến khoảng lớp 6, lớp 7, Py nhận ra mình bắt đầu có sự rung cảm trước con gái. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, gia đình và xã hội hầu như không dành cho những người LGBT sự thông cảm, thấu hiểu. Ngay cả Py cũng không chấp nhận được bản thân mình và luôn tự hỏi tại sao mình lại như thế.

Đến năm cuối lớp 11, Py cảm thấy bản thân không thể chịu nổi sự gò bó nữa. Py bắt đầu nổi loạn, nghỉ học và sa vào các thú ăn chơi. Lâm Khánh Chi cho rằng đó là hậu quả của việc một người bị bức bách quá lâu và không thể sống đúng với bản thân mình. Thấy Py thay đổi quá nhiều, đặc biệt là giao du với những người thuộc giới tính thứ 3, gia đình bắt đầu lo sợ. Mẹ Py đã tìm cách gả chồng cho con gái vào năm Py 17 tuổi.

Đám cưới Py diễn ra bình thường như bao nhiêu người khác. Chồng Py lúc đó là một Việt kiều, hai bên gia đình cũng chỉ gặp nhau được 1, 2 lần trước khi đi đến quyết định kết hôn. Bản thân Py lúc đó chỉ nghĩ rằng nếu mình đồng ý đám cưới, mẹ sẽ cho tiền mình đi chơi, mình sẽ được gặp lại bạn bè.

Vào đêm tân hôn, Py đã bỏ chạy khi chú rể vừa chạm vào người. Py lang thang cho đến khi nhà báo tin mẹ đang cấp cứu, nếu không về sẽ phải hối hận cả đời. Py trở về nhà, bị ba mẹ nhốt trên lầu 3 tháng. Nghe đến đây, Lâm Khánh Chi không kiềm được cảm xúc của mình. Nữ MC cho rằng gia đình Py làm như vậy là quá đáng. Py thổ lộ thời gian đó anh chỉ muốn nhảy lầu chết cho xong.

Một năm sau, Py quyết định xin ba mẹ cho mình đi học lại lớp 11. Thế nhưng, vì sự dị nghị, mỉa mai của người đời mà sau 4 năm Py vẫn chưa thể hoàn thành chương trình học. “Cứ học vài ba tháng em lại phải nghỉ vì đánh người, do bị chọc”.

Thấy học chữ không xong, Py xin đi học làm tóc. Thời điểm đó, thầy dạy làm tóc còn hỏi Py rằng: “Mày bệnh vậy rồi có lây cho con tao không?”. Py phải tìm cách chống chế rằng “bệnh” này không lây cho người khác. Học một thời gian, Py ra ngoài ở riêng và phải làm đủ mọi cách để sinh sống. Với Py lúc đó, chỉ có ở riêng thì mình mới có thể thoải mái sống là chính mình.

2, 3 năm sau, gia đình bắt đầu chấp nhận Py. Họ hỗ trợ Py mở tiệm tóc. Đáng tiếc là công việc làm ăn không được như ý, Py phải tìm cách quay trở lại con đường học vấn.

Sau khi học xong Cao đẳng, Py về công tác tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin. Trong 4 năm, Py sống và làm việc như một cái máy. “Trong trường học trò gọi mình là cô. Đến tối về mình mới được trở lại là chính mình”.

4 năm tích góp, Py quyết định mở tiệm tóc trở lại. Py muốn giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh giống mình ngay từ bước đầu tiên: Thay đổi diện mạo trước khi quyết định come out.

Công việc vốn đã lận đận, đường tình duyên của Py còn lận đận hơn. Vốn dĩ những người thuộc cộng đồng LGBT rất khó tìm được một hạnh phúc trọn vẹn. Thật may là cuối cùng Py cũng tìm được một nửa thật sự cho cuộc đời mình.

Py và người vợ hiện tại có mối duyên “10 năm tình cũ” khá thú vị. Lần gặp đầu tiên, Py không có cảm tình với vợ dù cô ấy thích anh. 10 năm sau, họ tình cờ tái ngộ nơi bãi biển, lúc này Py bắt đầu rung động. Thậm chí anh chàng còn quyết định cưu mang người yêu dù thu nhập lúc đó chỉ có 2 triệu một tháng.

Tính đến hiện tại, họ đã sống bên nhau được 8 năm. Gia đình nhỏ của Py bây giờ càng thêm phần viên mãn bởi sự xuất hiện của cô con gái nhỏ. Đây được xem là một cái kết đẹp cho những con người đã trải qua quá nhiều sóng gió để được sống là chính mình.

Come Out tập 26 kết thúc với lời nhắn nhủ của Py dành cho các bạn có cùng hoàn cảnh: “Phải biết mình là ai”. Bản thân Py đã mất rất nhiều thời gian mới có thể hiểu và chấp nhận được bản thân mình, vì vậy Py hiểu rằng chỉ khi mình biết mình là ai, mình mới có thể sống tốt được.

Chương trình Come Out – Bước Ra Ánh Sáng phát sóng lúc 8h sáng thứ Hai hàng tuần trên kênh YouTube MCV Media.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=jWw3LLHXdtI

 

Lê Anh