Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Làng hoa Tây Tựu đã sẵn sàng phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán

14:36 07/01/2021 GMT+7

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết âm lịch, làng hoa Tây Tựu đã “rậm rịch” chuẩn bị mọi công việc để có một vựa hoa bội thu trước khi Tết đến, Xuân về.

Làng hoa Tây Tựu (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là vựa hoa lớn của vùng Bắc Bộ. Nơi đây nổi tiếng với nghề trồng hoa lâu năm.
Thời điểm Tết Tân Sửu cận kề, nơi đây lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Mọi người, mọi nhà tất bật với công việc chăm sóc, tưới tiêu cẩn thận để có một mùa hoa bội thu.
Dịp này công việc tuốt lá, tỉa bớt nụ đang được triển khai ở những hộ trồng hoa cúc. Việc này tốn khá nhiều thời gian, có nhiều gia đình phải thuê lao động thời vụ mới kịp tiến độ.
Anh Thành (người dân trồng hoa Tây Tựu) cho biết: “Nhà tôi trồng 4 sào hoa cúc, gieo mầm từ tháng 8 dương lịch đến bây giờ. Đây là thời điểm nhà nào cũng chăm chút hoa cẩn thận để có hoa trong dịp Tết. Tôi và vợ suốt ngày ở cánh đồng hoa cũng không xong việc, phải thuê thêm người làm công”.
Anh Lượng, chủ vườn hoa ở Tây Tựu cho biết: “Năm nay hoa cúc không xuất đi Trung Quốc được bởi dịch Covid-19 nên chỉ phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn và một số tỉnh lân cận là chủ yếu”.
Những bông hoa nở sớm được cắt để bán trước, với những nụ to thì để đến rằm tháng Chạp, cây nụ bé để dành phục vụ Tết Nguyên đán.

Hiện tại, ở làng hoa Tây Tựu có nhiều loại cúc được trồng như kim cương, vàng đồng, đại đóa, mắt ngọc… mỗi loại hoa cúc sẽ có một loại giá khác nhau. Mức giá trung bình cũng chỉ rơi vào 3000-5000 đồng/cành.
Hoa được lựa chọn rất tỉ mẩn. Bông nào đạt chất lượng sẽ được chủ vườn cắt và làm thành từng bó để đưa ra chợ bán.
Bên cạnh hoa cúc được trồng đại trà, hồng thơm cũng là giống hoa được trồng quanh năm.
Hồng thơm là loại hoa thu hoạch thường xuyên. Đây là giống hoa có mùi thơm tự nhiên, hơn hẳn so với những giống hoa hồng khác.

Hoa hồng rất dễ gặp sâu bệnh nên đòi hỏi người trồng phải chăm sóc đặc biệt.
Những năm gần đây, các nhà vườn của làng Tây Tựu đã trồng thêm nhiều loại hoa mới, đem lại giá trị kinh tế cao, trong đó có hoa ly. Loại hoa này được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình chuẩn.
Những bông hoa đồng tiền nở rạng rỡ, sẵn sàng đợi thu hoạch.
Đó còn là sắc màu tím của những chùm hoa violet, thật đẹp mắt.
Ngoài việc chú tâm chăm sóc hoa dịp Tết, nhiều hộ trồng hoa cũng đã bắt đầu gieo mầm cho vụ hoa sau Tết.

Theo VOV