Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Nhiều điểm độc đáo, mới lạ tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2019

06:20 24/01/2019 GMT+7

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hoa và cuộc sống” sẽ diễn ra từ ngày 28-1 đến ngày 4-2 ( từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp). Sự kiện do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 cùng thực hiện.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó TGĐ Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28-1 đến ngày 4-2 (tức từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp, Mậu Tuất) tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 với những khung cảnh ngập tràn sắc Xuân của làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam Bộ hay vùng trồng đào Nhật Tân sẽ được tái hiện một cách đặc sắc và ấn tượng…

Riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ tiếp tục trưng bày đến hết ngày mùng 5 tết Kỷ Hợi để người dân vui đón tết.

“Làng hoa Sa Đéc” khoe hương sắc tại Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng

Với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019 sẽ tái hiện hành trình của hoa “từ làng ra phố” tại khu vực Đường Xuân, dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt. Điểm khởi đầu của hành trình sẽ là cảnh sắc tươi đẹp của làng hoa Sa Đéc. Đây là một làng nghề trồng hoa có truyền thống lâu đời ở miền Tây Nam Bộ và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng. Theo đó, hàng ngàn chậu hoa đang khoe sắc với đủ các loại, được trồng trên những giàn tre, phía dưới là ruộng nước để tiện cho việc tưới tiêu và giữ độ ẩm cho hoa sẽ được tái hiện ngay giữa lòng khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu, trải dài theo đường cong của mặt hồ hứa hẹn sẽ mang đến khung cảnh tuyệt vời, làm say đắm lòng người du xuân, thưởng ngoạn và đặc biệt sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai có đam mê chụp ảnh.

Những ngày cận Tết, người nông dân sẽ dùng những chiếc xuồng để đưa hoa từ các giàn lên bờ. Hoa sẽ được tập trung ở bờ sông và được vận chuyển đi khắp muôn nơi bằng xe hoặc ghe, xuồng. Hình ảnh hối hả, nhộn nhịp về một mùa hoa bội thu được tái hiện qua những gánh hàng hoa, hoa trên xe đạp, hoa trên xe thổ mộ, hoa trên xe lam, hoa trên xe máy, hoa trên xe buýt, hoa trên xuồng… tạo nên bối cảnh hoa tập nập nối đuôi nhau trên mọi nẻo đường, góp phần lan tỏa không khí Xuân trên khắp nẻo đường của phố thị.

Những chuyến xe mang “mùa Xuân” đến khắp nẻo đường phố thị

Bên cạnh đó, hình ảnh của những vườn mai Nam Bộ, vùng trồng đào Nhật Tân đến những ruộng lúa chín vàng, cánh đồng hoa cải thơ mộng, giàn bầu bí đậm nét thôn quê… sẽ được bố trí một cách tinh tế dọc theo Đường Xuân, thể hiện sự hòa hợp giữa các cảnh sắc độc đáo từ nhiều vùng miền khác nhau. Điểm nhấn cuối của đường hoa là khung cảnh phố phường “trẩy hội” mùa xuân, với hoa trong nhà, hoa trên phố, hoa từ bậc thềm đón khách, hoa trên cửa sổ chào xuân… Tất cả những hình ảnh đó đã góp phần mang đến cảm giác hoa đã mang theo mùa Xuân đến phố thị và dường như khung cảnh đó cũng nhắc nhớ về một mùa Xuân kỷ niệm thời trong thơ ấu của biết bao người.

Đặc biệt, năm 2019 là năm Kỷ Hợi nên sẽ có sự hiện diện của những chú heo linh vật dễ thương trên đường hoa. Tại khu vực Đường Xuân cũng là nơi trưng bày của các biểu tượng linh vật: heo Thịnh Vượng, heo Đông Hồ và heo Tuổi thơ.

Sự hiện diện của những chú heo linh vật dễ thương trên đường hoA

Tận dụng lợi thế diện tích mặt nước rộng lớn của Hồ Bán Nguyệt, khu vực Bến Xuân luôn là điểm nhấn riêng, chỉ có tại Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Bến Xuân sẽ tái hiện hình ảnh “trên bến dưới thuyền” của miền quê sông nước Nam Bộ với những chiếc xuồng chở hoa tấp nập, xuôi ngược; có bến thả hoa đăng để du khách tham quan có thể cầu duyên, tài, lộc, bình an. Đặc biệt, hàng đêm có chương trình văn nghệ tại khu vực này.

Bên cạnh Đường Xuân, Bến Xuân được Bố trí dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt tái hiện rõ nét chủ đề “Hoa và Cuộc sống” thì năm nay Ban Tổ chức tiếp tục bố trí khu vực Vườn Xuân kết nối với Đường Xuân thông qua cầu Ánh Sao. Vườn Xuân là nơi trồng các loại cây trái quê nhà như: giàn bầu, bí, mướp; ruộng bắp… với mong muốn mang hồn quê về phố thị hiện đại. Đây cũng được là nét đặc trưng, thể hiện rõ nét chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” xuyên suốt trong nhiều năm mà Ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền.

Một góc đường hoa

Cũng trong khuôn khổ của chương trình năm nay, khu vực Góp Xuân là khu vực mang tính cộng đồng cao của Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, đây là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương. Năm nay, tại vực Góp Xuân, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức 3 cuộc thi liên quan đến hoa cảnh sẽ gồm: Sắc màu hoa lan; Rực rỡ hoa sứ & Bon sai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, Ban tổ chức đã phối hợp cùng Hội Hoa lan cây cảnh TP HCM mở nhiều buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức trồng trọt, chăm sóc hoa cảnh cho cư dân Phú Mỹ Hưng trong nhiều tháng qua. Tổng chi phí cho cuộc thi gần 300 triệu đồng.

Như các năm trước, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của khách tham quan gần 300 gian hàng hoa kiểng, 100 gian hàng đặc sản vùng miền để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của du khách tham quan.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 29-1-2019 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), tại sân khấu chính của chương trình.

 

Hiền Anh