Thật khó có ai trong đời lại không ít nhất một lần bị hành hạ bởi các chứng đau nhức ở cơ, xương, khớp,…bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, viêm khớp do thấp, do nhiễm khuẩn hay do rối loạn chuyển hóa, loãng xương và nhất là thoái hóa xương khớp ở những người cao tuổi.
-
Nông dân Vĩnh Phúc tham gia đẩy lùi bệnh lao -
Những thức uống đơn giản tại nhà cho bệnh gan nhiễm mỡ -
Cảnh báo loại dịch bệnh có thể xuất hiện trong mùa mưa -
Dấu hiệu cảnh báo cần phẫu thuật u tuyến giáp -
Bệnh đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai, cách phòng ngừa thế nào? -
Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến giáp -
Cảnh báo hậu quả khôn lường khi xử lý nam khoa tại cơ sở phun xăm -
Nhận biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm
-
Những bệnh hay gặp khi thời tiết thay đổiKhi thời tiết thay đổi đột ngột, hoặc trong giai đoạn chuyển mùa khiến các bệnh ho, sốt, cảm cúm ở trẻ, đau xương, đau khớp, đau đầu… diễn ra phổ biến hơn.
-
Thời tiết nồm ẩm, trẻ dễ ốm, làm gì để phòng bệnh?Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi để các virus gây bệnh đường hô hấp, sốt phát ban, sởi, thủy đậu, Rubella phát triển, vậy cần làm gì để phòng bệnh?
-
Nồi cháo từ thiện, mang yêu thương đến với người bệnhChiều ngày 26/03, nhóm thiện nguyện Thiên đường Ánh sáng đã tổ chức nấu và phát hơn 500 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang khám và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
-
Ngộ độc Botulinum: Sự nguy hiểm khi ủ chua, muối thực phẩm sai cáchHiện nay, người dân đang có thói quen dùng máy hút chân không tại gia đình, làm các món ăn ủ chua, ủ muối... nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về vệ sinh. Đây chính là môi trường kín tạo điều kiện cho những vi khuẩn yếm khí gây độc tố Botulinum phát triển.
-
Tháng hành động "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
-
Những món ăn được lựa chọn sử dụng trong những ngày đầu nămMâm cỗ phải thịnh soạn, hấp dẫn với đầy đủ màu sắc, như màu xanh của bánh chưng, màu đỏ tươi của xôi gấc, canh măng vàng, đĩa giò lụa hồng hồng… để tạo nên mâm cỗ cổ truyền đậm đà bản sắc Việt.
-
7 loại thực phẩm bạn nên tránh trong kỳ nghỉ TếtĐó là các nguyên liệu sống có nguy cơ nhiễm vi sinh vật và gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng...
-
Quảng Nam: Gần 2700 người được tư vấn, hỗ trợ các thông tin, kiến thức về phòng chống lao(Tapchinongtyhonmoi.vn) - Cùng chung tay với chính quyền địa phương, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã đẩy mạnh công tác phòng chống lao qua truyền thông, tuyên truyền, vận động, huy động hội viên nông dân cùng đẩy lùi căn bệnh lao, phát hiện lao sớm, hỗ trợ sinh kế cho bệnh nhân...
-
6 tháng đầu năm 2022 phát hiện trên 48.000 ca mắc laoNgày 7/9/2022, Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Hội nghị giao ban Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022 tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Lãnh đạo Bộ Y Tế, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương tham dự tại Hà Nội; cán bộ Chương trình chống lao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tham dự trực tuyến) cùng các đối tác trong nước và quốc tế.
-
Thái Thượng thành công trong phòng chống bệnh lao(Tapchinongthonmoi.vn) - Bệnh lao là bệnh không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo hay vùng cư trú vì vậy thời gian qua chính quyền và Hội Nông dân xã Thái Thượng (huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ bệnh nhân trong phòng chống lao. Nhờ đó, đến hết quý II/2022 trên địa bàn xã Thái Thượng đã không còn bệnh nhân mắc bệnh lao.
-
1 Khát vọng đổi thay và tinh thần phụng sự Tổ quốc của người đảng viên nông dân vùng biên giới -
2 Phát huy, nâng cao vai trò Hội Nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp -
3 Đồng Nai phát triển nông nghiệp bền vững (bài 1): Xác định vùng nguyên liệu trọng điểm để cơ giới hóa đồng bộ -
4 Kỳ 1: Được nhận Huân chương Chiến công ngay tại chiến trường -
5 Thanh Hóa: Bàn giao thiết bị hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình xử lý rác thải thân thiện môi trường