Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

27/550 tác phẩm được trao giải “Báo chí viết về NTM tỉnh An Giang năm 2019”

09:43 04/06/2020 GMT+7
Chiều ngày 02/6, tại tỉnh An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019”. Cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới

Chiều ngày 02/6, tại tỉnh An Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019”.

Các tác giả đạt giải. Ảnh: Vân Nguyễn

Cuộc thi “Báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019” thu hút đông đảo hội viên Hội Nhà báo và những người làm báo không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 550 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại: Báo in, phát thanh và truyền hình.

Các tác phẩm dự thi đã tập trung phản ánh những tấm gương nông dân làm kinh tế giỏi, biểu dương nhân tố mới biết phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới (NTM). Đặc biệt là phong trào Nhà nước và nhân dân cùng tham gia xây dựng NTM như phong trào kiên cố hóa cầu, đường giao thông nông, xóa nhà tạm …

Ban tổ chức đã trao giải cho 27 tác phẩm gồm: 3 giải A; 3 giải B; 6 giải C và 15 giải khuyến khích. Trong đó, giải A thể loại báo in được trao cho tác giả Võ Thanh Sang (Thông tấn xã Việt Nam), với loạt bài: Mười năm xây dựng NTM ở An Giang.

Giải A thể loại phát thanh được trao cho nhóm tác giả Ngọc Tú, Khái Hưng, Bá Phúc, Văn Điền (Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang), với tác phẩm: Lương An Trà ngày trở về trọn niềm vui.

Giải A thể loại truyền hình thuộc về nhóm tác giả Tuấn Khanh, Khương Duy, Ngọc Thiệu (Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang), với tác phẩm: Người chăm Châu Phong chung tay xây dựng NTM.

Ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi “Báo chí viết về NTM tỉnh An Giang năm 2019” cho biết: Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức cuộc thi viết về NTM nhưng đã nhận được sự quan tâm và tham gia của các phóng viên, nhà báo chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng NTM, là dịp để tỉnh An Giang nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của phong trào chung sức xây dựng NTM, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng NTM. Công tác truyền thông là một giải pháp quan trọng để tỉnh chỉ đạo xây dựng NTM thành công trong thời gian vừa qua.

Theo thống kê, đến tháng 3/2020, An Giang đã có 3 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng NTM, gồm huyện Thoại Sơn, Long Xuyên và TP. Châu Đốc. Có 61/119 xã đạt chuẩn xã NTM (chiếm 51,26%), tăng 48 xã so với giai đoạn 2011-2015 và hoàn thành sớm hơn 1 năm so với lộ trình; 6 xã đạt 15-18 tiêu chí; 48 xã đạt 10-14 tiêu chí, 4 xã đạt 9 tiêu chí, không còn xã dưới 9 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn đạt gần 42 triệu đồng (tăng gấp 3 lần so với năm 2010).

Năm 2020, tỉnh An Giang phấn đấu có 14 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Giai đoạn 2021-2025, phấn đấu có thêm 2 huyện Chợ Mới và Châu Thành và 28 xã đạt chuẩn NTM, có ít nhất 3 xã/huyện phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Vân Nguyễn