Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa
18:03 25/08/2020 GMT+7
Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Indonesia bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa. Yêu cầu trao trả các ngư dân bị bắt giữ trái phép và 3 tàu cá.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, vào ngày 10/8/2020, 3 tàu cá của tỉnh Khánh Hòa là tàu cá KH – 98168 – TS, tàu cá KH – 91558 – TS (của Công ty TNHH Lê Trứ là chủ) và tàu cá KH – 95758 – TS (của ông Phạm Giùm là chủ), trên 3 tàu cá có tất cả 26 thuyền viên, khi đang hoạt động khai thác trong địa phận vùng biển của Việt Nam thì bị lực lượng chức năng của phía Indonesia bắt giữ trái phép, dẫn ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Liên quan đến thông tin này, Hội Nghề cá Việt Nam chính thức lên tiếng phản đối hành động bắt giữ trái phép ngư dân Khánh Hòa nói trên của phía Indonesia. Yêu cầu phía Indonesia đảm bảo an toàn về người và tài sản, trả 3 tàu cá cùng các ngư dân bị bắt giữ trái phép trở về Việt Nam và không tiếp diễn hành động tương tự.

“Kính đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có biện pháp phản đối hành động sai trái trên của phía Indonesia, đồng thời tiến hành công tác bảo hộ công dân Việt Nam, sớm đưa các ngư dân về nước an toàn; tăng cường tuần tra, giám sát để kịp thời hỗ trợ ngư dân và có biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam hoạt động trên biển; kiên quyết, kịp thời phối hợp ngăn chặn những hành động tương tự để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển sản xuất”, văn bản nêu.

Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị các ngành chức năng của Việt Nam xem xét, có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tàu cá và thuyền viên sau khi được trao trả về Việt Nam sớm ổn định để tham gia hoạt động khai thác hải sản./.

(Theo VOV)p