Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Hơn 30 quốc gia tham dự Triển lãm ProPak Vietnam 2019

14:35 26/02/2019 GMT+7

Trải qua 13 phiên bản tổ chức thành công, PROPAK VIETNAM – Triển lãm Quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam sẽ quay trở lại từ ngày 19 – 21 /3 /2019 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP.HCM.

Họp báo giới thiệu Triển lãm Propak Vietnam 2019

ProPak Vietnam là triển lãm hàng đầu về ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì cho ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, triển lãm đang không ngừng phát triển và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo khách tham quan và đơn vị trưng bày.

Trở lại với phiên bản lần thứ 11, triển lãm là diễn đàn uy tín cho các chuyên gia trong ngành có thể tìm kiếm máy móc, dịch vụ và giải pháp chất lượng cao trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói.

Với tổng diện tích triển lãm lên đến 10000 mét vuông, sự kiện năm 2019 dự kiến sẽ thu hút hơn 9000 lượt khách tham quan, với sự tham dự của 540 đơn vị triển lãm (81% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với đa dạng danh mục sản phẩm trưng bày như đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn; cho đến các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải.

 Ký kết hợp tác giữa 3 đơn vị tại Triển lãm Propak Vietnam 2019 sáng 26/2/2019 tại TP.HCM

Đồng hành cùng ProPak Vietnam 2019 là các đơn vị quốc tế cùng quy tụ, mang đến sự tham dự của 8 nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý. Đặc biệt, nhóm gian hàng Ý có sự hiện diện của hai đơn vị nổi tiếng trong ngành công nghiệp chế biến: Hiệp hội các nhà sản xuất máy bao bì của Ý (UCPMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất máy cho ngành công nghiệp đồ họa, chuyển đổi và sản xuất giấy của Ý (ACIMGA). Bên cạnh đó là sự trở lại của các đơn vị triển lãm quen thuộc qua nhiều năm sát cánh cùng ProPak Vietnam gồm: Altech, Bosch, Đại Chính Quang, Dong IL Machinery, Fuji Machinery, Ishida, MKT, NPC VINA, Mỹ Lan Group, Huỳnh Long, OMORI, Song Song, Tam Dương, Thiên An Lộc, Turati, VMS và nhiều doanh nghiệp khác.

Năm nay, sự kiện sẽ  mang đến nhiều chương trình hội thảo nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của nhiều đơn vị nổi tiếng trong ngành như Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST), Trung tâm nghiên cứu đa ngành (MES LAB), Hiệp hội RDI Vietnam, đơn vị Active & Intelligent Packaging Industry Association (AIPAI), Hiệp hội và các đơn vị triển lãm khác.

Đồng hành cùng ProPak Vietnam qua các năm, Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST) là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động học thuật thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất và đóng gói thực phẩm tại Việt Nam. Với chủ đề: “Kỹ thuật thực phẩm & bao bì hướng đến phát triển bền vững”, hội thảo dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lưu Dzuẩn và nhiều diễn giả nổi tiếng như: TS. Lê Kim Phụng – Top 100 Nhà khoa học hàng đầu Châu Á, TS. Rangrong Yoksan – ĐH Kasetsart, Thái Lan, Bà Nguyễn Ngọc Lý – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi Trường & Cộng Đồng.

Đánh dấu chặng đường 14 năm phát triển, đơn vị tổ chức ProPak Vietnam – UBM SES (Informa Vietnam) đã cùng với Hiệp hội Khoa học & Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đồng ý ký kết một Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa ba bên Doanh nghiệp – Đơn vị giáo dục và Hiệp hội. Đều là những đơn vị uy tín trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì, cũng như gắn bó và đồng hành cùng nhiều sự kiện thường niên tại ProPak Vietnam, Biên bản ghi nhớ này sẽ đánh dấu một bước ngoặc mới trong việc phối hợp giữa các bên, mang đến các chương trình hội thảo chất lượng cao và quy mô quốc tế tại những phiên bản tiếp theo của ProPak Vietnam.

”Phiên bản mới của ProPak Vietnam hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa về diện tích trưng bày, nhấn mạnh các hoạt động của ngành in ấn và các ngành chuyển đổi, gia tăng số lượng các công nghệ sản xuất nước giải khát cùng với các sản phẩm hiện đại khác. Biên bản ghi nhớ được ký kết chính là bước đi khẳng định mong muốn phát triển và tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình qua mỗi năm”- Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam – đơn vị Tổ chức triển lãm ProPak Vietnam 2019 chia sẻ.

Liên quan đến công nghệ chế biến và đóng gói bào bì, báo cáo mới đây của Hiệp hội in ấn Việt Nam cho biết thị trường in ấn và đóng gói vao bì Việt Nam trong năm qua đạt mức tăng trưởng 15%-20%. Tại TP HCM ngành này chiếm 60%-65% thị phần toàn ngành. Theo dự báo của Hiệp hội ngành chế biến và đóng gói bao bì sẽ tiếp tục trăng trưởng mạnh và có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì sẽ là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư chọn được sản phẩm và cơ hội đầu tư tốt nhất.

Hiền Vũ