Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Mai Anh - 17:16 26/11/2022 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn)- Ngày 25/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách, pháp luật cho công chức, viên chức các Sở Thông tin và Truyền thông cùng phóng viên, biên tập viên báo, đài trung ương và địa phương.

Hội nghị có sự tham gia của ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT; ông Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc; nhà báo Lưu Đình Triều, nguyên Tổng Thư ký Tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết ngày 26-9-2022, Bộ Thông tin và Truyền thông có Quyết định số 1789/QĐ-BTTT về việc ban hành kế hoạch tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về chính sách, pháp luật của công chức, viên chức các Sở Thông tin và Truyền thông; phóng viên, biên tập viên báo, đài trung ương và địa phương.

Hội nghị tập huấn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Ông Hồ Hồng Hải nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cùng với các phóng viên sát cánh trong công tác tuyên truyền, truyền thông đối với hoạt động xóa đói giảm nghèo, thực hiện mục tiêu, chương trình theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và theo kế hoạch của Bộ.

Tại hội nghị, các công chức, viên chức và phóng viên, biên tập viên của các đơn vị đã được các diễn giả chia sẻ những thông tin về chủ trương đường lối, các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước Việt Nam, công tác dân tộc, miền núi; tập huấn một số kỹ năng viết bài, thông tin tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc, miền núi...

Trình bày về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân tộc, miền núi, ông Đinh Xuân Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc, nhấn mạnh vai trò của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, đầu tư phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Ông Đinh Xuân Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc 

Tình hình kinh tế - xã hội của nhiều dân tộc thiểu số phát triển không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo rất cao và còn nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do điều kiện tự nhiên, xã hội, sự phát triển không đồng đều giữa các dân tộc là khá phổ biến ở các quốc gia đa dân tộc, trong đó có Việt Nam. Ông Thắng chia sẻ thêm.

Thông qua Hội nghị tập huấn, ông Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc đã cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản của các nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin thiết yếu cho xã hội; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho xã hội trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Nhà báo Lưu Đình Triều, nguyên Tổng Thư ký Tòa soạn báo Tuổi trẻ chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn

Cũng trong buổi tập huấn, Nhà báo Lưu Đình Triều, nguyên Tổng Thư ký Tòa soạn báo Tuổi trẻ, chia sẻ với các công chức, viên chức và phóng viên, biên tập viên về kỹ năng viết bài, thông tin tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc, miền núi.