Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Người dân ở Bình Định phong tỏa quốc lộ 1A
18:18 26/02/2018 GMT+7

Bị doanh nghiệp gây ô nhiễm, người dân ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bức xúc phản ứng với chính quyền địa phương thì bị hàng chục giang hồ trấn áp. Lập tức người dân phong tỏa quốc lộ 1A để phản ứng…

Hiện trường vụ phong tỏa quốc lộ 1A

Từ trưa đến chiều 26.2, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định hàng trăm người dân đã chặn quốc lộ không cho xe lưu thông để phản đối việc thời gian qua một số thương nhân lạ mặt có quy trình sản xuất tôm kỳ lạ gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc. Người dân kéo ra đường và ngồi luôn trên mặt đường nhựa khiến xe cộ không thể di chuyển. Khi ùn ứ xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để vận động người dân trả lại mặt đường, nhưng người dân kéo ra càng lúc càng đông nên hơn 30 chiến sĩ CSGT của huyện và tỉnh phải tổ chức phân luồng từ xa, cho xe đi vào đường khác.

Nguyên nhân khiến người dân phong tỏa quốc lộ vì cho rằng họ đã khiếu nại rất nhiều đến chính quyền địa phương nhưng đến nay tình hình ô nhiễm vẫn tiếp diễn. Một người dân cho hay: “Vừa qua khi những người dân phản đối việc cho thuê đất của chính quyền gây nhiều ảnh hưởng môi trường đặc biệt là nguồn nước thì xuất hiện gần 30 đối tượng xã hội đen có trang bị hung khí trấn áp và hăm dọa gây hoang mang dư luận trong làng xóm. Chúng tôi không còn cách nào khác để cấp trên biết sự việc nên phải chọn cách làm tiêu cực này. Nếu chính quyền giải quyết triệt để thì chúng tôi đã không biểu tình như vậy”.

Đến 17h30 cùng ngày, người dân đã dừng phong tỏa quốc lộ 1A. Theo một cán bộ công an, người dân tụ tập rất đông nên không thấy các đối tượng “xã hội đen” xuất hiện.

Clip hiện trường vụ phong tỏa Quốc lộ 1A

Trần Kha