Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024) CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024)

Thanh niên 9x đánh người tàn tật tử vong

17:11 27/12/2017 GMT+7

Chỉ vì nóng giận tức thời mà Phú đã tước đi quyền được sống của người khác.

Bị cáo Trần Phú đứng trước vành móng ngựa.

Ngày 27/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Trần Phú (SN 1990, trú xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội Giết người. Bị hại là một người tàn tật.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h 30’ sáng ngày 17/6/2017, sau khi ăn sáng xong, Phú điều khiển xe ô tô đi về nhà, khi qua thôn Hòa Bình, xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ thì bị anh Trần Văn Hòa, ở trong nhà chống nạng lao ra chặn xe Phú lại để xin tiền. Bực tức trước hành động của anh Hòa; Phú dùng chân đạp vào người làm nạn nhân ngã xuống đường. Chưa hả giận, Phú tiếp tục dùng chân đạp thêm hai cái nữa vào vùng đầu anh Hòa. Sau khi người nhà nạn nhân ra can ngăn và xin dừng tay Phú mới bỏ đi. Sau khi bị đánh được dìu vào nhà nằm nghỉ. Một lúc sau thì anh Hòa liên tục kêu đau đầu, co giật, sùi bọt mép nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 12h cùng ngày (17/6/2017) anh Hòa tử vong tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Ngày 18/6/2017, nghe tin anh Hòa tử vong nên Phú đã đến Công an huyện Đức Thọ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xử, Phú ân hận, thừa nhận hành vi của mình, xin lỗi gia đình bị hại và mong HDXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình, xã hội. Quá trình bị tạm giam, gia đình bị cáo Phú đã tới  thăm hỏi gia đình nạn nhân và bồi thường 80 triệu đồng. Gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo.

Nhận định hành vi của bị cáo Phú là nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì nóng giận tức thời mà tước đi quyền được sống của người khác. Đặc biệt, bị cáo là người cùng xã với nạn nhân, biết rõ hoàn cảnh nhưng thiếu đi sự chia sẻ đối với người không may mắn bị khuyết tật nên cần phải nhận một mức án đủ để răn đe và giáo dục.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Phú 7 năm tù giam về tội giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 150 triệu đồng.

         Quốc khánh – Bình Minh