Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
TP. Đà Nẵng phong tỏa thêm 3 ngày, đến 26.8.2021
17:36 21/08/2021 GMT+7

Hôm nay, (21/8/2021), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký Quyết định số 2836/QĐ-UBND về việc địa phương tiếp tục thực hiện phong tỏa toàn địa bàn thêm 3 ngày, từ 8 giờ ngày 23/8 đến 8 giờ ngày 26/8/2021.

Ảnh minh họa.

Theo đó, người dân Đà Nẵng “ai ở yên đó”, không được ra khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng. Những người lao động, công chức, lực lượng phòng chống dịch được hoạt động nhưng phải tuân thủ các điều kiện đã ban hành theo văn bản phong tỏa trước đây. Sở Công an sẽ cấp thẻ nhận diện giao thông cho các đối tượng đúng yêu cầu.

Văn bản nhấn mạnh, Sở Công thương Đà Nẵng được giao tổ chức phương án bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân Đà Nẵng; Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng và chính quyền các địa phương tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo đến các hộ nghèo, người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chính quyền Đà Nẵng cũng cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và giao hàng công nghệ được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu kể từ ngày 23/8/2021. Điều kiện hàng hóa được giao nhận là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công ty thương mại đầu mối được phép hoạt động. Người giao hàng phải tuân thủ các quy định về dịch tễ, mặc trang phục bảo hộ của ngành Y tế, có thẻ nhận diện tham gia giao thông cùng giấy tờ tùy thân, đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và xét nghiệm Sars-Cov-2  3 ngày/lần.

Thụy Bất Nhi