Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Virus corona có thể tồn tại bao lâu trên quần áo?

16:12 16/04/2020 GMT+7
Virus corona vẫn có thể tồn tại hàng giờ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả quần áo. Loại vải nào dễ nhiễm virus nhất: Thời gian tồn tại của virus corona tùy thuộc vào từng chất liệu vải. Vải sợi dễ bám dính các giọt bắn chứa virus nhưng lại

Virus corona vẫn có thể tồn tại hàng giờ trên bề mặt của nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm cả quần áo.

Loại vải nào dễ nhiễm virus nhất: Thời gian tồn tại của virus corona tùy thuộc vào từng chất liệu vải.

Vải sợi dễ bám dính các giọt bắn chứa virus nhưng lại làm khô nhanh, trong khi các bề mặt nhẵn như chất liệu da và nhựa vinyl lại dễ dàng lau sạch được.

Vải polyester và spandex giữ virus lâu hơn loại cotton thông thoáng. Vì vậy mọi người nên giặt quần tất, đồ lót và váy kĩ càng hơn.

Nhiệt độ giặt quần áo: Về cơ bản giặt quần áo theo cách thông thường đã đủ để loại bỏ virus. Tuy nhiên, sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta chỉnh chế độ giặt nước nóng và ngâm quần áo trong thời gian lâu hơn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng chất tẩy rửa: Nước giặt có hợp chất tẩy trắng sẽ tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, virus bám trên quần áo.

Giặt quần áo: Việc giặt chung đồ với người bị bệnh cũng không khiến quần áo của bạn bị phơi nhiễm virus.

Tần suất giặt quần áo: Bạn nên giặt quần áo thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là các loại áo khoác ngoài

virus corona co the ton tai bao lau tren quan ao? hinh 8

Vị trí bám vi khuẩn: Các vị trí khuỷu tay và cổ tay áo là nơi có nguy cơ bám dính virus cao nhất do đó là nơi tiếp xúc với vật dụng và các bề mặt.

virus corona co the ton tai bao lau tren quan ao? hinh 9

Thay quần áo khi đi làm về mỗi ngày: Việc thay đồ sau khi trở về nhà từ nơi làm việc hay tới nơi đông người giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus./.