Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Xét xử vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19

15:16 10/04/2020 GMT+7

Bị cáo Đào Xuân Anh đã có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối đánh người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch.

Sáng nay (10/4), Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ”, tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 09 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19 được đưa ra xét xử.
Bị cáo Đào Xuân Anh.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 04/4/2020, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên xã Đông Hải – Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ, phát hiện Đào Xuân Anh, sinh năm 1990, trú tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, không đeo khẩu trang, đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu thực hiện đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và quy định của tỉnh Quảng Ninh, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành mà còn có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối hành hung người làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát, sau đó bỏ về nhà. Đến sáng ngày 05/4, Đào Xuân Anh ra Cơ quan Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ trên cơ sở nội dung vụ án và các tài liệu trong hồ sơ điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 9 tháng tù giam. Ông Hoàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho rằng: “Trong lúc toàn Đảng toàn dân đang chung tay chống dịch, thế mà lại đi ngược cái xu thế chung như vậy là không được. Vụ án này là để răn đe cho những người dân khác, là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng không chấp hành nguyên tắc phòng dịch.”/.

(Theo VOV)