Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Bình Dương được vinh danh Top 1 diễn đàn cộng đồng thông minh ICF

Vân Nguyễn - 07:59 27/10/2023 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 26/10, tại Thành phố New York, Hoa Kỳ (rạng sáng ngày 27/10 giờ Việt Nam), Thành phố Thông minh - Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh giải thưởng cao nhất của năm 2023 - Cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023.

Từ ngày 25/10, Hội nghị thượng đỉnh Thành phố Thông minh có 2 ngày hội thảo và thảo luận nhóm tại New York với các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm đại diện từ các Top 7 Cộng đồng thông minh hàng đầu năm 2023.  Sáu "ứng cử viên" tranh tài với Bình Dương cho Cộng đồng thông minh năm 2023 là Coral Gables (Florida, Hoa Kỳ); Curitiba, Paraná, Brazil; Vùng Durham, Ontario, Canada; Đại Geelong, Victoria, Úc; Hilliard, Ohio, Hoa Kỳ; và Sunshine Coast, Queensland, Úc.

Tại Hội nghị, ICF đã chính thức vinh danh Bình Dương đạt danh hiệu cộng đồng thông minh của năm Top 1 ICF 2023. Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã đại diện nhận giải thưởng. Trước đó, Bình Dương đã được vinh danh 5 lần liên tiếp là Smart21 và trong 3 năm (2021, 2022, 2023), Bình Dương lọt vào danh sách Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố Thông minh.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đại diện nhận giải thưởng. Ảnh: ĐVCC

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Lou Zacharilla, đồng sáng lập ICF cho biết: Chúng ta đã chứng kiến một thời khắc quan trọng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới, cộng đồng thông minh đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là Cộng đồng thông minh của năm thuộc Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới ICF.

Bình Dương là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của tinh thần đồng đội, tập trung vào một chiến lược rõ ràng, bền bỉ và sự cống hiến đam mê để tạo ra một nơi tôn vinh người dân và là một phần của một quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho công dân của mình thích ứng với những biến đổi của thế kỷ 21. Bình Dương là minh chứng sống động cho việc liên tục học hỏi, đột phá với tinh thần phụng sự cao nhất.

ICF là diễn đàn gồm hơn 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF thu thập những thông tin, dữ liệu các dự án cụ thể trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố Thông minh của những cộng đồng trên thế giới; tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2023 có chiến lược phát triển thành phố thông minh, sau đó lựa chọn Top 7 và cuối cùng là đánh giá Top 1 Cộng đồng thông minh của năm.

Giải thưởng ICF dựa theo bộ 6 tiêu chí bao gồm: Kết nối - băng thông rộng, lực lượng lao động, đổi mới sáng tạo, bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số, ủng hộ khích lệ và bền vững. Khác với những năm trước đây, năm 2023, ICF đã làm mới bộ câu hỏi đăng ký Smart 21 và Top 7, tập trung sâu sắc và mạnh mẽ vào những định hướng mang tính chiến lược về Phát triển bền vững và tập trung đổi mới sáng tạo với những ứng dụng sâu và rộng hơn của công nghệ - kỹ thuật số, trên tinh thần lấy cộng đồng làm trọng tâm, lấy kết nối thông minh là phương châm phát triển.

TỪ KHÓA #bình dương icf