Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Doanh nghiệp hào hứng tham gia giải thưởng sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam
17:45 24/04/2019 GMT+7
Vietnam Health Award – Giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khỏe, nhằm đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khoẻ mạnh Một doanh nhân thành công luôn có một

Vietnam Health Award – Giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khỏe, nhằm đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khoẻ mạnh

Một doanh nhân thành công luôn có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để sáng suốt định hướng và lèo lái con tàu doanh nghiệp đi đến thành công. Một người lao động khoẻ mạnh sẽ đem đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp; đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thống kê cho thấy, khi một tổ chức quan tâm cải thiện tinh thần của nhân viên sẽ cải thiện khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên chủ chốt rất cao. Do đó môi trường sinh hoạt lành mạnh của một công ty, tổ chức tốt là thước đo cần thiết và quan trọng đối với người chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trong xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp chính là nơi sử dụng nguồn tài lực của quốc gia và tạo ra giá trị kinh tế cho đất nước. Để duy trì được sự phát triển của kinh tế, nguồn tài nguyên lao động phải được chăm sóc toàn diện cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất.

Với những ý nghĩa to lớn ấy, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Những Trái Tim Vàng đăng cai tổ chức chương trình “Vietnam Health Award – 2019”- Giải thưởng danh giá vì sức khỏe Việt Nam. Đây là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam mang quy mô và tầm vóc quốc gia nhằm vinh danh ngành sức khỏe.

Giải thưởng Vietnam Health Award được tổ chức theo tiêu chuẩn chung của Tổ chức Y tế Thế giới với Mô hình Tổ chức của Singapore Health Award. Giải thưởng chính thức được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao với sự tham gia của những chuyên gia, cố vấn đầu ngành.

 GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO NHỮNG AI?

Giải thưởng được áp dụng trên toàn quốc dành cho cộng đồng, những ai quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; các tổ chức, doanh nghiệp đã thành lập, hoạt động theo đúng pháp luật Việt Nam và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình phải là các công ty có uy tín với người lao động, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể và lâu dài, có nguồn lực để phát triển, đồng thời cam kết và quyết tâm hướng tới các giá trị của giải thưởng.

Đặc biệt, các đơn vị tham gia giải thưởng này phải có các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được đăng ký thương hiệu rõ ràng. Tất cả các đối tượng tham gia đều chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, không vi phạm quyền và các tranh chấp về sở hữu trí tuệ chưa được giải quyết.

Đối với công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia giải thưởng cần phải đáp ứng những điều kiện: có văn phòng đại diện và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam; Đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Đây không chỉ là một giải thưởng mang ý nghĩa to lớn đến sự phát triển và khẳng định vị thế của một doanh nghiệp/ tổ chức hay người chủ doanh nghiệp mà đây còn là một giải thưởng được xây dựng nhằm mục tiêu trở thành giải thưởng uy tín trong việc khẳng định độ tin cậy về môi trường lý tưởng, cuộc sống lành mạnh.  Chất lượng sống và sinh hoạt tại các doanh nghiệp/ đơn vị kinh doanh đạt chuẩn.

Xây dựng giải thưởng tiêu chuẩn nhằm mục đích định vị các doanh nghiệp, là những thương hiệu vừa cung cấp những sản phẩm/dịch vụ vừa quan tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của nhân viên nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung.

Xây dựng một môi trường lành mạnh để trao đổi, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh doanh cho từng cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng.

Với chủ đề chính năm 2019 là Wellness, Resilience và Career Promotion, giải thưởng Vietnam Health Award  bao gồm 5 hạng mục:  Workplace Health Award: giải thưởng dành cho môi trường doanh nghiệp hoạt động chất lượng (2019); Leader Health Award: giải thưởng dành cho người lãnh đạo tiên phong (2019); Community Health Award: giải thưởng dành cho cộng đồng lành mạnh (2020); Servicer Health Award: giải thưởng dành cho người phục vụ trong lĩnh vực sức khỏe (2021); Corporation Health Award: giải thưởng dành cho các doanh nghiệp/ tổ chức làm về sức khỏe (2021).

Ban cố vấn, Ban chuyên gia chương trình là những người có uy tín: Bà Lê Thị Tố Hải – Chủ tịch Tập đoàn Golden Hearts (Chủ tịch Chương trình VHA); Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group (Trưởng Ban Cố Vấn VHA); Ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng TDTT quần chúng – Tổng cục TDTT; Ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam (Ban Chuyên gia VHA); Bà Trần Thị Minh Hiền – Tổng Thư ký Liên đoàn TDTT (Ban Chuyên gia VHA); Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang –Giám đốc truyền thông IBM Vietnam (Ban Cố vấn VHA)  và ông Wee Tong – Đại diện chương trình Singapore Health Award.

 

Anh Vũ