Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Huỳnh Trường Thịnh chia tay Tình Bolero 2019

01:53 27/04/2019 GMT+7
Tập 8 của Tình Bolero 2019 có chủ đề “Chuyện của ngày xưa” vừa phát sóng vào tối 26/4 trên kênh THVL1. Đêm thi đã chứng kiến sự hoán đổi vị trí ngoạn mục trên bảng xếp hạng của các thí sinh, đồng thời cũng nói lời chia tay với nam diễn viên, người mẫu

Tập 8 của Tình Bolero 2019 có chủ đề “Chuyện của ngày xưa” vừa phát sóng vào tối 26/4 trên kênh THVL1. Đêm thi đã chứng kiến sự hoán đổi vị trí ngoạn mục trên bảng xếp hạng của các thí sinh, đồng thời cũng nói lời chia tay với nam diễn viên, người mẫu Huỳnh Trường Thịnh. Dẫn đầu đêm thi là người đẹp Lily Chen.

Lily Chen chọn ca khúc “Đừng bỏ em một mình” (Nhạc: Phạm Duy, thơ: Minh Đức Hoài Trinh) với phần dàn dựng của đạo diễn Minh Nhật.

Ca khúc là lời tâm sự, lời kêu gọi đầy bi ai của cô gái đã nằm dưới mộ nhưng hãy còn lưu luyến người thương. Với lời thơ ai oán của nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, cộng hưởng cùng những nốt nhạc buồn thương của nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy, “Đừng bỏ em một mình” đã trở thành bài hát của những tâm hồn cô đơn và mệt nhoài trong cuộc sống và tình yêu qua nhiều thập kỷ. Ca khúc nổi tiếng với giọng hát của các nữ danh ca như: Lệ Thu, Thanh Lan, Ý Lan…

Khi biết Lily Chen chọn ca khúc “Đừng bỏ em một mình” cho đêm thi quyết định top 4, nhiều người đã lo ngại và cho rằng cô sẽ “chết” bởi với một người mẫu mới bước vào đường ca hát như cô không thể nào chinh phục được ca khúc “kén” người hát này.

Trước khi lên sân khấu, Lily Chen đã ngồi bất động trong phòng makeup gần 2 tiếng đồng hồ như một người chết. Và có lẽ điều đó đã giúp Lily Chen có được cảm xúc đủ đầy khi thể hiện ca khúc. Tuy nhiên, người giúp Lily Chen “thăng hoa” hơn chính là đạo diễn Minh Nhật. Anh đã dàn dựng tiết mục của cô mang màu sắc ma mị, với câu chuyện tình yêu đầy trắc trở giữa cô ca kỹ Lily và chàng công tử nhà giàu Công Danh. Vì không muốn con trai lấy vợ là ca kỹ, mẹ của Công Danh đã ra lệnh đốt nhà hát, đuổi Lily đi và nói dối với con mình là Lily đã chết. Đau khổ vì tưởng rằng người yêu đã mất, Danh bỏ nhà đi. Anh không biết rằng, Lily vẫn ở lại trong ngôi nhà hát đổ nát hoang tàn để đợi anh về. Cô cứ chờ đợi, chờ đợi, cho đến ngày hóa điên….Vì cảm thương cho sự si tình của nàng ca kỹ, gã tay sai năm xưa của mẹ Công Danh đã đưa anh đến nhà hát và cho biết toàn bộ sự thật. Công Danh đã gặp lại Lily nhưng lúc này cô đã trở thành một cô gái điên loạn và như một hồn ma trong nhà hát…

Phần thể hiện ca khúc đầy tình cảm của Lily Chen cộng với phần dàn dựng của đạo diễn Minh Nhật đã giúp Lily Chen nhận được số điểm cao nhất tuần là 29,75. Giám khảo Đức Minh khen Lily Chen tuần này hát hay và tốt, chỉ vài chỗ chuyển tông cô bị chênh nhẹ nhưng không đáng kể. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá sự trưởng thành của Lily Chen khi vượt qua định kiến “người đẹp hát” của dư luận để khẳng định mình.

Giám khảo Mỹ Huyền khen sự chọn lựa trang phục ma mị của Lily Chen. Giám khảo Quý Bình tin rằng với phần thể hiện ca khúc “Đừng bỏ em một mình” như thế này của Lily Chen thì những ca khúc khác không phải là vấn đề với cô. Với số điểm cao nhất tuần thi thứ 8, Lily Chen không chỉ nhận được phần thưởng 5 triệu đồng của chương trình mà còn “nhảy hạng” lên dẫn đầu top 4 cùng với nữ diễn viên Kha Ly.

Video clip Đừng bỏ em một mình – Lily Chen:

https://youtu.be/vtaBkV5hZKU

Kha Ly thể hiện mashup 2 ca khúc Chiếc lá cuối cùngKhúc Thụy Du với phần dàn dựng sân khấu lấy hình ảnh chủ đạo là những chiếc lá khá lãng mạn của đạo diễn Vũ Trần. Kha Ly chọn 2 ca khúc này bởi có những nốt cao để giúp cô khoe giọng. Giám khảo Đức Minh và Quý Bình khen Kha Ly thể hiện bài hát đầy cảm xúc, chỉ góp ý cô về cách tiết chế hơi cũng như phát âm chuẩn chính tả hơn.

Kha Ly cho biết cô rất hạnh phúc khi đứng trên sân khấu của Tình Bolero. Cô đã theo dõi 2 mùa trước và rất muốn tham gia chương trình để được đứng trên sân khấu với những tiết mục được dàn dựng tỉ mỉ, đẹp mắt, không chỉ mang đến hiệu ứng thị giác cho khán giả xem chương trình mà còn làm tăng cảm xúc cho người hát.

Sau khi các giám khảo nhận xét về phần thi của Kha Ly, MC Ngọc Duyên đề nghị Kha Ly nhận xét ngược lại các giám khảo. Được sự khuyến khích “nói thẳng, nói thật” từ MC của chương trình, Kha Ly mạnh dạn đề nghị giám khảo Đức Minh bớt nhận xét quá chi tiết. Nói vui vậy nhưng Kha Ly cho biết cô rất thương giám khảo Đức Minh vì anh rất nhiệt tình với đàn em.

Với giám khảo và nhà sản xuất chương trình Vũ Thành Vinh, Kha Ly có đôi chút ngại ngùng nhưng cuối cùng cô cũng thẳng thắn chia sẻ anh là giám khảo rất “đanh thép”, cho dù là đàn em thân thiết ngoài đời nhưng khi nhận xét anh vẫn sẵn sàng “đao búa”, không vị nể. Với giám khảo Mỹ Huyền, Kha Ly dùng lại câu nói mà nữ giám khảo đã từng nhận xét về cô ở các tập trước đó là trang phục không có gì để chê nhưng lại chưa được hoàn hảo vì thiếu đôi hoa tai nhỏ. Đặc biệt, với giám khảo Quý Bình, Kha Ly đề nghị anh bớt đẹp trai lại vì mỗi lần hát mà nhìn thấy Quý Bình, Kha Ly bị phân tâm. Trước lời khen khéo của cô bạn diễn dễ thương, Quý Bình dọa sẽ méc ông xã của Kha Ly là diễn viên Thanh Duy bởi cô có chồng rồi mà còn bị phân tâm bởi trai đẹp. Tiết mục của Kha Ly nhận được 29 điểm. Tổng điểm 2 đêm thi (tập 7 và 8), Kha Ly được 58,75, bằng với Lily Chen.

Video clip tiết mục Chiếc lá cuối cùng – Khúc Thụy Du của Kha Ly:

https://youtu.be/xV34Km3Uc-E

Nhạc sĩ Hamlet Trương tiếp tục mang đến sáng tác mới của mình là Nợ Huế, nợ em một khúc tương phùng. Đây cũng là ca khúc đầu tiên mà Hamlet Trương sáng tác dành tặng Huế. Giọng hát của Hamlet Trương cùng với phần dàn dựng đẹp mắt của đạo diễn Vũ Trần đã giúp anh nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo.

Nổi tiếng kỹ tính nhưng giám khảo Đức Minh cũng không ngớt lời khen về khả năng sáng tác của Hamlet Trương: “Chu choa, Hamlet ơi! Răng mà mi sáng tác hay rứa? Tuổi trẻ nhưng sáng tác bài nào cũng có chiều sâu, giai điệu đẹp, hát về Huế mượt mà”. Giám khảo Vũ Thành Vinh khen tiết mục của Hamlet Trương “rất đẹp” và “rất Huế”. Giám khảo Mỹ Huyền vốn là người Huế chính gốc cũng bị thuyết phục bởi bài thi của Hamlet Trương.

Giám khảo Quý Bình nhận xét mọi thứ trong phần trình diễn của Hamlet Trương đều quyện vào nhau rất mượt. Khi MC yêu cầu Hamlet Trương nhận xét ngược lại các giám khảo, Hamlet Trương một lần nữa được phát huy thế mạnh ăn nói duyên dáng của một nhà văn có nhiều tác phẩm “best seller”. Anh nhận xét giám khảo Đức Minh khá khó tính nhưng đó là sự khó tính cần thiết cho các thí sinh để họ không ngừng hoàn thiện mình. Anh nhận xét giám khảo Vũ Thành Vinh đưa yếu tố gia đình vào những câu góp ý thí sinh, như sự quan tâm của một người anh dành cho các nghệ sĩ đàn em.

Với giám khảo Quý Bình, anh cảm ơn vì cựu Quán quân mùa 1 đã mang nhiều kinh nghiệm của mình để chia sẻ cho các thí sinh mùa 3. Đặc biệt với giám khảo Mỹ Huyền, người luôn “bắt bẻ” việc phối quần với áo chưa chuẩn của anh suốt từ tập 1 đến tập 8, Hamlet Trương đề nghị nữ giám khảo bớt soi…quần của anh lại. Với MC Ngọc Duyên, anh cũng đề nghị chị bớt yêu cầu anh sáng tác ngay trên sân khấu. Với MC Vũ Mạnh Cường, anh nhắc nhẹ là thỉnh thoảng nam MC lấn quyền giám khảo và đề nghị bớt “chặt chém” và ăn hiếp MC Ngọc Duyên để cả hai còn làm việc với nhau trong mùa sau. Phần thi của Hamlet Trương nhận được 28,75 điểm. Tổng điểm 2 đêm thi (7 và 8), Hamlet Trương hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 với 57 điểm.

Video clip ca khúc Nợ Huế, nợ em một khúc tương phùng:

https://youtu.be/CWEVFn_2b3Q

Diễn viên Tiết Duy Hòa – người đàn ông hát nhạc buồn của Tình Bolero 2019 – dự thi với 2 ca khúc Đêm hoangBài ca người kỹ nữ. Trong tiết mục, Tiết Duy Hòa vào vai người đàn ông chân chất, vì quá nghèo nên vợ anh bỏ đi để lại cho anh đứa con thơ dại. Để có tiền, người vợ đã bỏ quê lên thành phố, trở thành kỹ nữ. Tiết Duy Hòa đi tìm vợ nhưng khi gặp lại, anh đau khổ khi thấy vợ trong vòng tay ôm ấp của những người đàn ông xa lạ. Anh cố gắng đưa vợ thoát khỏi chốn bùn nhơ của những kẻ mua hoa nhưng không thể vì cô đã lún quá sâu.

Ngoài thế mạnh về diễn xuất, sự trải nghiệm của Tiết Duy Hòa đã giúp cho 2 bài hát của anh có thêm chất đời. MC Vũ Mạnh Cường nghi ngờ nam diễn viên phải có “mối thù” nào đó với phụ nữ thì mới liên tiếp chọn những bài hát bị tình phụ như thế này, tuy nhiên nam diễn viên cười hiền hậu cho biết anh không có “hận” phụ nữ. Bởi, Tiết Duy Hòa hiện có một cuộc sống hạnh phúc cùng với người vợ ở quê. Tuy phải “yêu xa” vì anh đi diễn ở Sài Gòn, cuối tuần mới bắt xe về quê với vợ nhưng vợ chồng anh vẫn giữ được hạnh phúc trong hơn 20 năm qua. Phần thi của Tiết Duy Hòa nhận được số điểm 27,25. Tổng điểm 2 đêm thi anh được 55,75 điểm, tạm đứng vị trí thứ 4.

Người mẫu Huỳnh Trường Thịnh thể hiện 2 ca khúc Giọt lệ đài trangNối lại tình xưa. So với các đêm thi trước, tuần này Huỳnh Trường Thịnh đã có sự bứt phá và nhận được lời khen của giám khảo.

Huỳnh Trường Thịnh cho biết “bí kíp” của mình đó là giải tỏa được áp lực sân khấu. Những tập trước, anh lúc nào cũng sợ bị rớt nên khi lên sân khấu anh rất căng thẳng. Và sự căng thẳng đó khiến anh không tự tin, ảnh hưởng đến phần thi. Còn với tuần này, anh không còn sợ bị rớt nữa nên khi lên sân khấu anh khá thoải mái. Thậm chí ở bài hát Nối lại tình xưa, các giám khảo cảm nhận được nụ cười và sự tự tin của Huỳnh Trường Thịnh.

Tiết mục của Huỳnh Trường Thịnh nói về chàng trai đánh xe đem lòng yêu cô tiểu thư giàu có. Tuy nhiên, dòng đời xô đẩy, gia đình cô gái bị phá sản, cô sa chân vào chốn lầu xanh. Gặp lại trong hoàn cảnh trớ trêu nhưng Huỳnh Trường Thịnh vẫn một lòng yêu cô gái. Anh đã đưa cô thoát khỏi chốn phong nguyệt để về cùng với mình. Tiết mục của Huỳnh Trường Thịnh nhận được số điểm 27,75. Tổng điểm 2 đêm thi của anh là 54,75. Với số điểm này, Huỳnh Trường Thịnh đã nói lời chia tay với Tình Bolero 2019.

Như vậy, sau đêm thi thứ 8, bảng Nghệ Sĩ của Tình Bolero 2019 còn lại 4 thí sinh là: Kha Ly, Lily Chen, Hamlet Trương và Tiết Duy Hòa. Đêm thi tuần sau sẽ quyết định top 3 của chương trình.

Chương trình Tình Bolero 2019 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng sâm nhung bổ thận TW3.

 

Lê Anh