Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Khách Tây thích thú tận hưởng vẻ đẹp thanh bình của bản, làng Mai Châu

10:42 12/02/2020 GMT+7
Nhiều bản làng ở Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, yên bình, mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Những ngày này, ảnh hưởng từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, đa số du khách Việt Nam dừng mọi hoạt động du lịch trong

Nhiều bản làng ở Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, yên bình, mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Những ngày này, ảnh hưởng từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, đa số du khách Việt Nam dừng mọi hoạt động du lịch trong và ngoài nước. Trong khi đó, không ít du khách phương Tây vẫn đi du lịch như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Đoàn khách từ châu Âu và châu Úc trong chuyến du lịch Mai Châu (Hòa Bình) những ngày đầu tháng 2/2020.

Bà Amalia Rontziokos- một giáo viên đến từ Australia- đã 4 lần đưa đoàn sinh viên sang Việt Nam theo chương trình giao lưu giữa các trường đại học và lần nào bà cũng lựa chọn Mai Châu là điểm đến.

“Tôi đã theo dõi thông tin về dịch bệnh do virus corona trên thế giới và ở Việt Nam. Theo như tôi tìm hiểu thì chính quyền và người dân Việt Nam đang làm khá tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên cả đoàn vẫn yên tâm tới đây.

Đến Mai Châu lần này, tôi cảm thấy rất tuyệt vì khung cảnh yên bình, những lần trước có phần đông đúc, ồn ào hơn. Mai Châu hiện tại chỉ có những du khách thực sự yêu du lịch đến thăm, vì vậy rất yên tĩnh và trong lành. Chúng tôi tới đây vào đúng mùa cấy lúa nên cảm thấy rất thú vị khi được xem những người nông dân làm ruộng”, bà Amalia Rontziokos chia sẻ.

Đường thôn bản ở Mai Châu vắng bóng du khách so với trước nhưng không hề tạo nên một không khí ảm đạm mà trái lại rất thanh bình.
Du khách dạo qua những cánh đồng, xem người nông dân làm ruộng.
Đang là mùa cấy lúa, những người nông dân hối hả với công việc đồng áng.
Du khách phương Tây tìm đến đây để khám phá văn hoá bản địa, trải nghiệm những điều khác biệt với quê hương họ.
Bản Pom Coọng thanh bình và yên tĩnh.
Đi bè trên suối Pia.
Cùng nhau thưởng thức rượu cần…
…và các món ăn đặc trưng vùng cao Việt Nam.
Đến Mai Châu để thưởng thức những bài ca và điệu múa truyền thống của người bản địa.
Ông Hà Văn Minh – chủ một homestay ở bản Mai Hịch cho biết: “Đa phần khách đến đây là người châu Âu, châu Úc và Mỹ. Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona, nhịp sống của người dân ở đây vẫn theo nếp sinh hoạt bình thường”.
Nhiều đứa trẻ ở Mai Châu giờ nói tiếng Anh khá tốt. Thấy du khách, chúng hồn nhiên cười, chào và bắt chuyện. Du khách nước ngoài ngạc nhiên khi thấy bọn trẻ rất tự nhiên trong giao tiếp.

Ông Phạm Văn Hoàn – Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cho biết, Mai Châu chủ yếu đón khách phương Tây và khách Việt Nam. Thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona, lượng khách tới đây có sụt giảm, chủ yếu là khách Việt Nam. Các hoạt động phục vụ du lịch ở Mai Châu vẫn diễn ra bình thường.

“UBND huyện Mai Châu đã thành lập ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch và thành lập các đội phản ứng nhanh để phòng chống dịch bệnh do nCoV, ban hành các văn bản tuyên truyền cho nhân dân và du khách biết đến sự nguy hiểm của dịch bệnh, phun thuốc khử trùng tại các nơi công cộng, các điểm du lịch, hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, homestay cách phòng chống dịch bệnh”, ông Hoàn thông tin thêm./.

(Theo VOV)