Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long
Ái Vân - 07:35 17/11/2022 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 16/11, tại tỉnh Vĩnh Long, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phối hợp Hội Mỹ Thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27 năm 2022.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Hội đồng Mỹ Thuật Việt Nam đã chọn được 194 tác phẩm của 167 tác giả đến từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tập trung phản ánh sinh động về vùng đất, con người vùng đồng bằng sông Cửu Long thể hiện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, khắc hoạ đậm nét dấu ấn văn hóa của vùng đất này.

Lãnh đạo UBND tỉnh vĩnh Long trao giải cho các thí sinh tại Triển lãm. Ảnh: Ái Vân

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho 11 tác phẩm đạt giải Triển lãm khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27 năm 2022. Trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Tác phẩm đoạt giải Nhất tại triển lãm là “Thiếu nữ” của tác giả Lê Thị Thắm, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động liên kết hằng năm của các tỉnh, các Hội Văn học nghệ thuật trong khu vực. Đây là dịp để các hoạ sĩ đóng góp thành quả lao động nghệ thuật của mình, hội tựu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây còn là không gian sáng tạo của giới hoạ sĩ trong khu vực nhằm hướng tới phản ánh chân thật và sinh động đời sống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long... Đây là thành quả lao động sáng tạo rất đáng trân trọng và tự hào.

TỪ KHÓA #Vĩnh Long