Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Khởi động mùa du lịch “Ba Vì – khám phá và trải nghiệm mới”

14:07 11/04/2021 GMT+7
Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4 với chuỗi sản phẩm “Ba Vì – khám phá và trải nghiệm mới”.
Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì là nơi để người dân và du khách giao lưu, mua bán sản phẩm địa phương.

Ông Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: “Ngày 18/4 tới đây, UBND huyện sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch ‘Ba Vì – khám phá và trải nghiệm mới’. Chúng tôi đã tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân thấy được tiềm năng, lợi thế về du lịch Ba Vì và cùng với cộng đồng doanh nghiệp hướng tới phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng, tâm linh trên địa bàn huyện”.

Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2021 sẽ diễn ra tại khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Trong dịp này, du khách có thể trải nghiệm một số sản phẩm du lịch độc đáo như “Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì” tại khu du lịch Bản Coốc xã Minh Quang; “Động băng tuyết” tại khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên; dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà; thăm các di tích lịch sử văn hóa như cụm di tích đền thờ Tản Viên Sơn Thánh (đền Thượng – đền Trung – đền Hạ), chùa Tản Viên, K9 Đá Chông, Đền thờ Bác Hồ…

Theo ông Nguyễn Đức Anh, việc tận hưởng cuộc sống thôn quê bình dị, tránh xa đô thị chật hẹp, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn…đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Từ trung tâm Hà Nội, chỉ khoảng hơn một giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy là du khách có thể tới Ba Vì.

Du khách có thể tham quan, tìm hiểu các cây thuốc tại vùng dược liệu xã Minh Quang, huyện Ba Vì.

Đến với Ba Vì, du khách sẽ được tham quan những ngôi làng mang đậm dấu ấn đồng quê Việt Nam, được hưởng thụ các sản vật tươi sạch và trực tiếp trải nghiệm hoạt động nông nghiệp như: Cấy lúa; bắt cá, cua, ốc với những dụng cụ làm bằng tre; thu hái các loại rau rừng, thảo dược; xem cách làm mật ong; tự hái và sao chè khô… Một số trang trại đón khách trải nghiệm du lịch nông nghiệp là Trang trại đồng quê Ba Vi Homestead, Hợp tác xã Nông trại xanh, Trung tâm Nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì – xã Vân Hòa, Gia Trịnh Ecofarm…

Nếu có nhiều thời gian hơn, du khách có thể tham gia hoạt động “Khám phá núi Ba Vì – hành trình ký ức di sản”. Hành trình này đưa du khách lên núi Ba Vì, lần lượt các độ cao 400m, 600m, 1.000m. Xuyên qua rừng thông bạt ngàn với thảm cỏ xanh mơn mởn, du khách có cơ hội ghé thăm gần 200 phế tích mà người Pháp để lại, với những bức tường đổ nát, rêu phong nằm rải rác. Trong đó có khu dinh thự ngầm vẫn còn khá nguyên vẹn, cùng các phế tích nhà thờ, biệt thự, khu cô nhi viện… Những công trình đổ nát này lẩn khuất trong núi rừng Ba Vì, trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều nhiếp ảnh gia và những bạn trẻ mê khám phá, chụp ảnh.

Theo VOV