Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Nguồn cung trứng gia cầm trong dịch bệnh Covid-19 còn rất lớn

13:07 26/07/2021 GMT+7

Khả năng, năng lực sản xuất, cung ứng của một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm có thể lên tới 1 triệu quả/ngày.

Trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid-19, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc thu mua trứng gia cầm trong điều kiện dịch Covid-19.

Báo cáo của Tổ công tác cho biết, qua khảo sát nắm tình hình và báo cáo của các địa phương về khả năng năng lực sản xuất, cung ứng của một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm cho thấy khả năng cung ứng là khá lớn.

Theo đó, nhiều đơn vị có thể cung ứng trên 1 triệu quả trứng mỗi ngày như Công ty TNHH QL Việt Nam, Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty Việt Swan. Nhiều đơn vị có khả năng cung ứng trên 200.000 quả/ngày như Công ty CP Ba Huân, Công ty TMHH Emivest Việt Nam, Công ty TNHH chăn nuôi gia cầm Năm Hưởng, Công ty TNHH An Tỷ, Trại gà Tafa Việt (Bình Thuận), Công ty Vĩnh Thành Đạt…

Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng có khả năng cung cấp trứng vịt như Công ty CP Ba Huân với 100.000 quả/ngày, Công ty Vĩnh Thành Đạt với 153.300 quả/ngày…

Bộ NN&PTNT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thu mua, cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân thành phố.

Nhiều đơn vị có thể cung ứng trên 1 triệu quả trứng mỗi ngày.

Trước đó, ngày 22/7, Tổ công tác đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố; trong đó có TP.HCM về danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã cung ưng hàng hóa, nông sản. Tổ công tác đã tổng hợp được 180 đơn vị cung ứng các mặt hàng nông sản.

Cụ thể, rau củ có 41 đơn vị cung ứng; trái cây có 65 đơn vị; thủy hải sản, hàng chế biến, chăn nuôi, trứng, thịt, sữa có 59 đơn vị; gạo 11 đơn vị; các mặt hàng khác có 4 đơn vị. Danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã cung ưng hàng hóa, nông sản và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm tiếp tục được Tổ công tác cập nhật./.

(Theo VOV)