Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Phối hợp phát triển chương trình dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 - 12

07:02 25/10/2023 GMT+7
Tập đoàn FPT và Landing AI - Công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ vừa ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực AI.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FPT và Landing AI - Ảnh: VGP/HM

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất năm - FPT Techday 2023 với chủ đề "35 năm kiến tạo hạnh phúc" tổ chức từ ngày 24-25/10 tại Hà Nội.

Lễ ký kết được đánh giá là một bước tiến quan trọng để triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực AI của hai bên, nhằm mang đến những cơ hội mở rộng thị trường và thúc đẩy sự phát triển của AI trên toàn thế giới.

Theo biên bản hợp tác, FPT trở thành một trong những nhà đầu tư lớn và đối tác chiến lược của Landing AI tại châu Á Thái Bình Dương. Hai bên cam kết phát triển AI trong 2 lĩnh vực công nghệ và giáo dục.

Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ, FPT và Landing AI sẽ hợp tác triển khai ứng dụng thị giác máy tính cho các ngành công nghiệp, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Đây là lĩnh vực mà Landing AI đang có thế mạnh ở khu vực Bắc Mỹ. Trước đó, FPT và Landing AI đã thành công trong việc phối hợp và cung cấp giải pháp AI cho dây chuyền sản xuất của một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất ô tô với doanh số hàng năm đạt 13 tỷ USD.

Với vai trò là cổ đông lớn, FPT sẽ hỗ trợ Landing AI giới thiệu và triển khai các giải pháp thị giác máy tính cho khách hàng tại Việt Nam và châu Á Thái Bình Dương, tận dụng mạng lưới khách hàng và kinh nghiệm thị trường của FPT. 

Sự kiện FPT Techday năm nay thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham dự trực tiếp - Ảnh: VGP/HM

Trong lĩnh vực giáo dục, Landing AI sẽ hợp tác với Tổ chức giáo dục FPT phát triển chương trình giảng dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Toàn bộ chương trình sẽ được Tiến sĩ Andrew Ng - Top 100 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI và cộng sự của ông biên soạn. Andrew Ng là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Landing AI. Với mục tiêu ươm mầm nhân tài AI tại Việt Nam, Tiến sĩ Andrew Ng cũng được mời trở thành cố vấn AI tại Tổ chức giáo dục FPT. 

Ngoài ra, Landing AI đang cân nhắc việc thành lập trung tâm đào tạo kỹ sư tại Việt Nam nhằm phát triển thị trường châu Á Thái Bình Dương. FPT cũng cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Landing AI trong việc cung cấp nguồn lực kỹ sư và hỗ trợ trong quá trình triển khai.

Tại sự kiện, ông Andrew Ng bày tỏ tin tưởng sâu sắc vào hợp tác lần này khi hai bên có thể cùng nhau tạo ra những thay đổi tích cực cho thế hệ tương lai bằng việc thúc đẩy đổi mới AI. 

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, hợp tác này sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong nghiên cứu, ứng dụng AI và góp phần phát triển lực lượng lao động của lĩnh vực này trên toàn cầu.

"Bàn tròn" của giới công nghệ

Sự kiện FPT Techday năm nay được ví như "bàn tròn" của giới công nghệ, thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham dự trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 khách đến từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là sự hiện diện của 600 doanh nghiệp toàn cầu với nhiều cái tên đến từ danh sách Fortune 500.

Tại đây, các chuyên gia nổi tiếng, nắm giữ những vai trò quan trọng của hệ sinh thái công nghệ toàn cầu đã đưa ra những dự đoán, phân tích về xu hướng công nghệ trong tương lai.

Trong đó, trí tuệ nhân tạo AI - công nghệ định hình thế giới tương lai và quyết định đẳng cấp của các doanh nghiệp toàn cầu đã trở thành chủ đề nóng nhất tại FPT Techday 2023. Hiện, có 20 triệu người dùng tại 15 quốc gia với 200 triệu lượt sử dụng trong một tháng đối với hơn 20 giải pháp, dịch vụ trong hệ sinh thái công nghệ AI của FPT.

FPT Techday 2023 cũng là sự kiện của sự giao hòa công nghệ - trải nghiệm thị giác. Không gian khu vực triển lãm thể hiện sự hình thành và phát triển của FPT với 33 gian hàng, trong đó có 22 dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT, hướng tới đáp ứng các nhu cầu của con người, giúp con người trở nên hạnh phúc.

Đây là những sản phẩm mà các kỹ sư của FPT đã tham gia xây dựng hệ thống lõi, giúp hàng trăm triệu khách hàng toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ mới, tài chính - ngân hàng, sức khỏe...

                                      Theo Chinhphu.vn