Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thêm lựa chọn Cao đẳng chính quy cho sinh viên yêu thích nghề Chăm sóc da, làm đẹp

15:25 28/10/2018 GMT+7

Mới đây, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (TP HCM) đã tổ chức Lễ ra mắt bộ môn Chăm sóc sức khỏe và Thẩm mỹ, thuộc Khoa Y dược và thẩm mỹ của nhà trường.

Theo đó, bộ môn này gồm các môn có tính ứng dụng cao, định hướng nghề và việc làm cho sinh viên như: Chăm sóc Da-Móng-Tóc; Matxa trị liệu; Phun xăm thẩm mỹ….

Đội ngũ giảng viên bộ môn Chăm sóc Sức khỏe và Thẩm mỹ nhận quyết định công bố bộ môn và bố trí nhân sự. Ảnh: Thanh Thuận.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Cao đẳng Kỹ Nghệ II (TP HCM) cho biết: “Nhóm nghề chăm sóc khỏe – Thẩm mỹ – Làm đẹp đang được quan tâm rất lớn, thị trường lao động đang rất cần những thợ nghề được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Sau quá trình khảo sát, tìm hiểu cùng các doanh nghiệp lớn ở lĩnh vực này, tham khảo các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong,… đang đào tạo nghề này, nhà trường nhận thấy sự thiết thực và viết đề án xây dựng bộ môn Chăm sóc sức khỏe và Thẩm mỹ vào giảng dạy từ học kỳ tới”.

Điều kiện xét tuyển cho chuyên ngành này là: Học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên đối với trình độ Cao đẳng và từ THCS trở lên với trình độ Trung cấp. Học viên hệ chính quy sẽ học trong 2 năm, hệ vừa học vừa làm sẽ học trong 2,5 năm. Ngoài ra, Khoa cũng có xét tuyển với các trường hợp liên thông cao đẳng cùng ngành hoặc khác ngành, thời gian học là 1 năm.

Nhóm nghề làm đẹp như chăm sóc da, tạo mẫu tóc,… đang có đầu ra, thị trường rất lớn. Ảnh: Linh Chi.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, còn diễn ra cuộc tọa đàm nhằm thảo luận chuyên sâu về tầm quan trọng, ý nghĩa của đào tạo nghề Chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, các giảng viên, cũng như đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đã chia sẻ rõ hơn về nhu cầu thị trường hiện nay trong bối cảnh sự phát triển của nhóm nghề thẩm mỹ ở Việt Nam.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Kim Châu – Phụ trách môn Chăm sóc Da – Móng – Tóc cũng chia sẻ: “Nhóm giảng viên sẽ không chỉ dạy các kỹ năng chuyên môn theo đúng giáo trình, mà còn chia sẻ với các em những kinh nghiệm trong nghề, các kỹ năng giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống phát sinh… để khi các em ra trường là có thể làm nghề được ngay”.

Các giảng viên chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và thực tế thị trường tại tọa đàm. Ảnh: Thanh Thuận.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II chuyên đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật đa ngành như: Cơ khí; Điện; Điện tử; Công nghệ thông tin; Môi trường – Bảo hộ lao động; May – Thiết kế thời trang… Với 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề, nhằm phục vụ nhu cầu lao động trong nước. Hiện tại, nhà trường có 6 phòng chức năng, 8 khoa chuyên môn và 31 ngành đào tạo.­­

                                                                                                                       T.Lan