Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thị xã Bình Minh phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc thù của địa phương

Vân Nguyễn - 13:24 11/06/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Chiều 10/6, tại tỉnh Vĩnh Long, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị kết nối và phát triển Du lịch thị xã Bình Minh năm 2024.

Tại hội nghị, các diễn giả trình bày nhiều nội dung nổi bật như: Thực trạng và định hướng phát triển du lịch của thị xã đến năm 2030; Phát triển du lịch cộng đồng và tác động của nó; Sản phẩm đặc thù của Bình Minh; Xây dựng chiến lược quảng bá du lịch địa phương; Ứng dụng công nghệ trong quản lý du lịch địa phương…

Thị xã Bình Minh có nhiều tiềm năng và thế mạnh về du lịch cộng đồng kết hợp du lịch làng nghề như: Khu du lịch bưởi năm roi, Khu du lịch thanh trà, Khu du lịch đồng cải xà lách xoong, Làng nghề tàu hũ ky trăm năm - Mỹ Hòa, cùng các khu du lịch hoài niệm phà Cần Thơ - Cái Vồn”, gắn với “xóm bắp”, “xóm nhang”, “xóm mứt”, “xóm bầu cải”...

Bình Minh phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc thù của địa phương. Ảnh: ĐVCC

Hội nghị nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá, kết nối phát du lịch gắn với ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giới thiệu về hình ảnh con người, văn hóa, lịch sử, tiềm năng du lịch của Bình Minh đến đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Thông qua hoạt động kết nối để xúc tiến, mời gọi, thu hút các nhà đầu tư đến khảo sát đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Bình Minh.

Đồng thời, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển du lịch thị xã Bình Minh từ năm 2021 đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Bình Minh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó chủ tịch UBND thị xã Bình Minh chia sẻ: Hội nghị tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, quê hương Bình Minh, dịp để các đơn vị, địa phương, điểm du lịch, hợp tác xã, hộ kinh doanh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm của mình đến với các công ty, doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, thông qua đó tiến tới liên kết, hình thành các tour du lịch với Bình Minh.

Hội nghị là dịp để lãnh đạo thị xã và các công ty, doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, trao đổi cách làm mới, những ý tưởng hay, sáng kiến của các chuyên gia về du lịch, văn hóa để giúp Bình Minh ngày một phát triển hơn. Đồng thời, thông qua hoạt động kết nối để xúc tiến, mời gọi, thu hút các nhà đầu tư đến khảo sát đầu tư phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc thù của địa phương.

Ông Trương Đặng Vĩnh Phúc, Bí thư Thị ủy Bình Minh cho biết: Lãnh đạo thị xã luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng các công ty và doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch khi đến với Bình Minh.  Thị xã Bình Minh kỳ vọng các đơn vị kinh doanh du lịch sẽ có nhiều dịp đến với Bình Minh, kết nối các tour tuyến du lịch để du khách có thể tận hưởng không gian yên bình của vùng quê sông nước bên dòng sông Hậu, vườn cây ăn trái trĩu quả và văn hóa quê hương Bình Minh.

Tại hội nghị, đại biểu được tham quan không gian trưng bày sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu…