Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

08:45 26/04/2024 GMT+7
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, quyền và tự do cơ bản của con người được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ, thúc đẩy bởi các văn bản pháp luật cụ thể; được triển khai trên thực tiễn.

Chiều 25/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với Báo cáo Nhân quyền năm 2023 của Hoa Kỳ công bố ngày 22/4/2024, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Báo cáo Nhân quyền thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mặc dù đã phản ánh các thành tựu và bước tiến của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người, nhưng rất tiếc vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định không khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế của Việt Nam.

Giờ học tin học của học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Giờ học tin học của học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Một lần nữa Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, trong đó coi con người là trung tâm, là động lực của quá trình đổi mới và công cuộc phát triển đất nước.

Quyền và tự do cơ bản của con người được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ, thúc đẩy bởi các văn bản pháp luật cụ thể và được triển khai trên thực tiễn.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam đã, đang và sẽ trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với Hoa Kỳ về những vấn đề còn khác biệt để tăng cường sự hiểu biết và qua đó đóng góp tích cực hơn nữa vào Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ./.

Theo TTXVN/Vietnam+