Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Bình minh nơi xứ Huế

01:00 27/03/2018 GMT+7

Cảm nhận những khoảnh khắc bình minh nơi xứ Huế là cách sống chậm một chút để đón nhận vẻ đẹp diệu kỳ được thiên nhiên ban tặng mà thường ngày có thể bạn vô tình lướt qua.

Đầm Chuồn chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km nhưng gây ấn tượng với khung cảnh hoàn toàn khác biệt. Ở đó có những chiếc thuyền đầy ắp tôm cá đủ để bạn nhìn không rời mắt và như bị chính sự bình dị ấy quyến rũ, mê hoặc. Khi màn đêm buông xuống, “Chiếc thuyền im bến mỏi trở về nằm/ Nghe chất muối thấm dần trong thớ vỏ”, soi bóng mình dưới ánh đèn chiếu lung linh như dát vàng.

Bình minh trên phá Tam Giang. Ảnh: Vũ Duy Bội

Nhiều du khách cho rằng đầm Cầu Hai “vượt chuẩn” về cái đẹp. Cảm hứng sông nước, thơ ca, nhạc họa của du khách, của những nghệ sỹ dường như hội tụ cả trong khu đầm độc đáo này. Đầm mênh mông như biển, được điểm tô bởi những hòn đảo nhỏ tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp.

Đầm Lập An khiến lòng người xao xuyến với cảnh sông núi, mây trời cùng tôn vẻ đẹp cho nhau, hiện lên một bức tranh thủy mạc, trữ tình.

Thôn Vĩ Dạ nhỏ bé lại có “đặc sản” khác, đó chính là “sương”, chẳng thế mà nhà thơ Hàn Mạc Tử từng viết nên những câu thơ ám ảnh: “Ở đây sương khói mờ nhân ảnh/ Ai biết tình ai có đậm đà”. Đến với một vùng đất đầy chất thơ như thế, du khách ngỡ mình đang trong giấc chiêm bao.

Vượt qua những dốc đèo chờn vờn sương mây của Hải Vân, lên tới đỉnh đèo, ngắm nhìn toàn cảnh vật, thu vào tầm mắt đủ cả sông – nước – mây – trời – biển cả và cả dáng hình xinh xắn của vùng đất xanh biếc trên biển Đông, đó thực sự là những giây phút khó quên trong hành trình của du khách.

Cho đến nay, xứ Huế vẫn luôn là mảnh đất thân thương và đầy e ấp, bí ẩn đang chờ bạn khám phá!

Thanh Chúc