Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hội vào cuộc giúp nông dân Sơn La tiêu thụ nhãn
07:16 19/08/2021 GMT+7

Cùng với các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân kết nối, tiêu thụ sản phẩm nhãn Sơn La niên vụ 2021”.

Với diện tích 78.850ha cây ăn quả, giá trị sản xuất đạt khoảng 3.038,3 tỷ đồng; mỗi 1ha trồng cây ăn quả đạt bình quân hơn 200 triệu đồng/ha/năm, Sơn La đang là tỉnh có diện tích cây ăn quả lớn nhất miền Bắc và đứng thứ hai cả nước. Cây ăn quả đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của người dân Sơn La.

Cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đang tích cực thực hiện việc giới thiệu và tiêu thụ nhãn Sơn La

Năm 2021, điều kiện thời tiết thuận lợi, Sơn La có diện tích 19.200ha trồng nhãn, tập trung tại các huyện như Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Vân Hồ… dự kiến sản lượng nhãn đạt 120.000 tấn. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên cả nước có nhiều diễn biến khó lường khiến cho các thị trường tiêu thụ trong nước chính của nhãn Sơn La hàng năm như Hà Nội, các chợ đầu mối hoa quả… đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Trước tình hình đó, ngày 16/8 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân kết nối, tiêu thụ sản phẩm nhãn Sơn La niên vụ 2021”.

Ông Lường Trung Hiếu – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La cho biết: Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nông dân tiêu thụ nhãn niên vụ 2021, Hội Nông dân tỉnh Sơn La được giao nhiệm vụ lựa chọn những vùng, sản phẩm của bà con nông dân để tiêu thụ. Qua đó, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã lên kế hoạch, cử các đoàn đi khảo sát thực tế các vùng trồng, các vùng đang gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm để lên phương án chi tiết trong việc kết nối và tiêu thụ. Qua đó mỗi kilogam, mỗi tấn nhãn tiêu thụ qua Hội Nông dân Sơn La thì đều được cam kết với chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhãn đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động Chương trình, đông đảo các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức… trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La đã tích cực hưởng ứng, đăng ký hỗ trợ tiêu thụ nhãn với tổng số lượng đăng ký ban đầu trên 150 tấn; trong ngày tại thành phố Sơn La đã có trên 10 tấn nhãn được tiêu thụ và 73 tấn nhãn được tiêu thụ ở địa bàn các huyện.

Một niềm vui lớn đối với người dân trồng nhãn Sơn La, đó chính là toàn bộ sản phẩm được tiêu thụ với giá bán cao hơn 20% so với giá bán ngoài thị trường, qua đó người nông dân trồng nhãn Sơn La đã bớt đi được phần nào khó khăn trước mắt. Ông Hiếu cho biết thêm.

Với việc chung tay giới thiệu và tiêu thụ, nhãn Vân Hồ sẽ ngọt ngào hơn trong năm 2021

Tích cực triển khai Chương trình Kết nối và tiêu thụ nhãn tại huyện Vân Hồ, bà Hà Thị Thân – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vân Hồ cho biết: Nắm bắt chương trình của tỉnh Sơn La, Hội Nông dân huyện Vân Hồ đã tích cực xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn để thực hiện. Hội đã lựa chọn các hộ gia đình cá thể để ưu tiên giới thiệu, ngay trong ngày đầu tiên đã có 15 tấn nhãn được tiêu thụ. Hy vọng rằng Chương trình khi được triển khai sâu rộng, toàn bộ 1.000 tấn nhãn của bà con huyện Vân Hồ sẽ được giới thiệu và tiêu thụ để đem về “vị ngọt” trong kinh tế cho bà con.

Hoàng Tính

 • Phát hiện hàng nghìn gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả
  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan triệt phá một vụ pha chế, đóng gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả có số lượng lớn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 6.000 sản phẩm đã đóng gói, đóng chai có dán nhãn nhưng không ghi rõ nguồn xuất xứ...
 • Nghệ An: Hàng trăm người xuyên đêm vá đoạn đê vỡ do mưa lũ
  (Tapchinongthonmoi.vn)- Ảnh hưởng từ cơn bão Noru, tại Nghệ An mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng diện rộng tại nhiều huyện. Nhiều đập đứng trước nguy cơ bị vỡ. Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu). Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người đã thay phiên nhau vá đoạn đê.
 • Ngành Xuất bản thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh truyền bá tri thức
  Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022), sáng ngày 28/9/2022, tại Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lưu giữ, truyền bá tri thức và triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Tháng 10/2022 - Tháng Tiêu dùng số
  Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên ở vùng dân tộc thiểu số
  Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí còn thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, cơ sở hạ tầng để tiếp cận thông tin còn hạn chế. Trong những năm qua, Hội NDVN luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên, nông dân thuộc khu vực này, nhằm giúp họ nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Hội thi Nhà nông đua tài tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Tối 29/9, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
 • Thí sinh trúng tuyển đại học cần xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9,
  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17.00' ngày 30/9. Trước 17.00' ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện quy trình này coi như thí sinh từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.